Hướng dẫn xử lý các lỗi phát sinh khi dùng phần mềm Dân Trí Soft phiên bản online

Khi sử dụng phần mềm Dân Trí Soft phiên bản online nếu gặp các tình huống như bên dưới, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn để giải quyết vấn đề triệt để. Lời khuyên: để máy tính ổn định hơn nên cài phần mềm diệt virut có bản quyền, không nên dùng bản diệt virut free miễn phí.
Yêu cầu để dùng tốt phần mềm DanTriSoft online
(1) Máy tính Windows sử dụng .NET Framework phiên bản 3.5 trở lên: thông thường Windows 7, 8 & 10 đã có sẵn, nếu bị tắt hãy xem hướng dẫn Cách kích hoạt .NET Framework trên Windows 10, còn với máy tính MAC thì chỉ dùng được bằng trình duyệt web.
(2) Máy tính có cấu hình tối thiểu: Ram 2Gb, CPU từ Pentium 3 trở lên, kiến nghị Ram 4Gb, CPU từ core i3, không cần dung lượng cài đặt vì dùng công nghệ điện toán đám mây.
(3) Chất lượng internet phải tương đối ổn định, có tốc độ từ 1MB/s trở lên (tốc độ 3G chuẩn đã hơn 3MB/s). Nếu bị mất internet thì chuyển phần mềm sang trạng thái offline để sử dụng tạm.
--------------------------------------------------------------------------------------
Không kết nối được server online
1.1 Tình trạngTrường hợp 1: Khi đăng nhập thì hiện thông báo "Không kết nối được server Online" và không đăng nhập được hoặc ứng dụng rất chậmTrường hợp 2: khi thực hiện nghiệp vụ trên phần mềm bằng trình duyệt web hoặc bằng điện thoại với ứng dụng của Dân Trí Soft thì thấy thông tin tải khá chậm, phải chờ từ 3 đến 10 giây, thậm chí cả phút thì thông tin mới load đầy đủ. Cách xử lý: làm theo hướng dẫn Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng không kết nối được server, ứng dụng chạy chậm khi sử dụng phần mềm Dân Trí Soft

Lỗi "Mất internet"
1.2 Tình trạng: Khi sử dụng ứng dụng bán hàng của thu ngân/kế toán DanTriSoft thì thấy hiện lên dòng chữ "Mất internet" (ảnh bên) nhưng chắc chắn 100% là máy tính vẫn có internet vì truy cập vào các website tin tức như TuoiTre.vn, ThanhNien.vn, Vnexpress.net đều được. Và thêm nữa có tình trạng ứng dụng hoạt động rất chậm, thậm chí không thể sử dụng được. Cách xử lý: xem hướng dẫn khắc phục lỗi báo "Mất internet" ở ứng dụng thu ngân/kế toán của DanTriSoft.

Lỗi SQL Server
2. Tình trạng: Khi mở giao diện bán hàng thì hiện ra lỗi như ảnh và không hoạt động. Nguyên nhân: là cơ sở dữ liệu SQL server của máy tính bị tắt & thông thường vì sau khi Windows update đã tắt chế độ SQL Server tự khởi động theo máy tính. Khắc phục: hãy làm theo link hướng dẫn khởi động lại SQL Server. Nếu máy tính không dùng Windows bản quyền thì nên tắt chế độ update Windows Cách tắt chế độ update trong Windows 10. Trường hợp vẫn không được, bạn hãy thử remove ứng dụng bán hàng DanTriSoft ở Control panel, rồi cài đặt lại từ đầu là được xem cách cài đặt.

Thông báo "Failed to generate a.."
3. Tình trạng: khi đăng nhập ứng dụng bán hàng thì hiện ra thông báo "Failed to generate a user instance of SQL server due to a failue in starting..." như ảnh dưới. Nhấn Continue thì vẫn sử dụng được, nhưng mỗi lần đăng nhập thì lại hiện thông báo lỗi trên. Nguyên nhân: gặp phải một số vấn đề của hệ cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server. Cách xử lýHướng dẫn xử lý thông báo lỗi "Failed to generate a user instance of SQL server due to a failue in starting..."

Thông báo khi in chế biến
4.1 Tình trạng: Khi nhân viên dùng ứng dụng order bằng điện thoại và cho lệnh in chế biến báo bếp thì thông báo "Không kết nối được máy in, vui lòng kiểm tra lại". Cách xử lý: xem kỹ tài liệu hướng dẫn khi order bằng điện thoại và nhấn in chế biến hiện thông báo "Không kết nối được máy in, vui lòng kiểm tra lại".

4.2 Tình trạng: Khi dùng ứng dụng order món bằng điện thoại của Dân Trí Soft thì bị tình trạng máy in chế biến in ra nhiều liên (in ra nhiều lần) cho một món khi order. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Cách xử lý: xem Nguyên nhân và cách xử lý lỗi dùng app order món bằng điện thoại thì máy in bar/bếp in ra nhiều liên.

Thông báo khi xem app báo cáo
4.3 Tình trạng: Khi đăng nhập bằng ứng dụng xem báo cáo kinh doanh dành riêng cho doanh chủ và người quản lý thì báo lỗi như ảnh và không xem được. Nguyên nhân: Câu thông báo có ý nghĩa là ứng dụng không load được dữ liệu vì một trong các lý do: (1) Điện thoại không kết nối được internet (không có 3G, hoặc không bắt sóng được wifi, hoặc lỗi kết nối internet...)(2) Lỗi này hiếm khi gặp là hệ thống Server của DanTriSoft bị lỗi. Cách xử lý: kiểm tra các nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục, sau đó thoát ứng dụng rồi đăng nhập lại để kiểm tra. Nếu trường hợp lỗi Server thì vui lòng 30 phút hãy truy cập lại.

5. Tình trạng: đã thay đổi giá bán mới hay tạo chương trình khuyến mãi mới, đã lưu thành công ở phần mềm, nhưng khi tác nghiệp trên ứng dụng bán hàng trên máy tính hoặc order trên điện thoại thì phần mềm vẫn không thay đổi theo đúng cái mới vừa tạo ra. Cách xử lý: nguyên nhân vì ứng dụng vẫn còn lưu thông tin cũ, nên để xử lý chỉ cần yêu cầu cho thoát tất cả ứng dụng và cho tắt hẳn, kể cả cho khởi động lại máy tính/điện thoại, sau đó đăng nhập lại và thao tác, khi đó ứng dụng sẽ load thông tin mới.

Không đồng bộ được dữ liệu
6. Tình trạng: khi cài đặt ứng dụng bán hàng trên máy tính thì không thể đồng bộ được dữ liệu. Vào kiểm tra thư mục cài đặt ứng dụng tại ổ đĩa C >> DanTriSoft >> DanTriSoft.POS (hoặc TouchScreen) >> Data, thì không thấy 2 file chứa dữ liệu (database). Nguyên nhân là vì lý do nào đó máy tính không cho giải nén file chứa database. Cách xử lý: chỉ cần vào thư mục C >> DanTriSoft >> DanTriSoft.POS (hoặc TouchScreen) tìm file nén có tên Data.zip và giải nén là xong, sau đó đồng bộ lại dữ liệu theo hướng dẫn. Hy hữu có trường hợp không tìm ra file Data.zip, khi đó cần tải file Data.zip tại đây rồi giải nén đúng thư mục, sau khi giải nén cho đồng bộ lại dữ liệu theo hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên máy tính, thế là có thể sử dụng chức năng bán hàng cho online lẫn offline.

Báo lỗi khi thêm mới khách hàng
7. Tình trạng: dùng ứng dụng bán hàng trên máy tính, khi thêm mới thông tin khách hàng thì hiện thông báo "Đã xảy ra lỗi vui lòng kiểm tra lại". Nguyên nhân: (1) Có thể dữ liệu chưa được đồng bộ giữa máy chủ và máy tính; (2) Hoặc mã khách hàng bị trùng. Cách xử lý: 1. Vào menu Thiết lập >> chọn đồng bộ dữ liệu, tải dữ liệu đồng bộ. Sau đó thực hiện lại thao tác thêm mới khách hàng; 2. Thay đổi mã khách hàng thành một mã khác để không bị trùng.

Tải đồng bộ dữ liệu bị lỗi
8. Tình trạng: khi làm theo hướng dẫn Cài đặt ứng dụng bán hàng trên máy tính, bán hàng khi bị mất internet, đồng bộ dữ liệu khi nhấn Tải dữ liệu để đồng bộ giữa máy tính và server thì hiện thông báo lỗi như ảnh. Nguyên nhân: Khi nhấn Tải đồng độ thì sẽ có truy vấn thông tin giữa máy tính và server, thông báo trên có nghĩa server không tìm thấy datatabase lưu trữ tạm trên máy tính. Cách xử lýXử lý lỗi không đồng bộ được dữ liệu, hoặc khi tải đồng bộ báo lỗi.

Từ ngữ khó hiểu/vô nghĩa
9. Tình trạng: khi sử dụng phần mềm Dân Trí Soft bằng trình duyệt web (Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera...) thì hiển thị những từ ngữ hay những thông báo khó hiểu/vô nghĩaNguyên nhân: trình duyệt đang có chế độ tự động dịch ngôn ngữ, ví dụ ảnh bên là Chrome đang tự động dịch ngôn ngữ (bôi màu đỏ ở ảnh)Cách xử lý: tắt chế độ tự động dịch ngôn ngữ đi và tốt nhất là nên tắt vĩnh viễn không cho phép dịch ngôn ngữ tại website www.DanTriSoft.vn. Xem cách làm: Tắt chức năng tự động dịch ở trình duyệt Chrome.

Lỗi khi dùng app order nhấn in ấn
10. Tình trạngkhi mở các trình duyệt web để đăng nhập vào www.DanTriSoft.vn thì đăng nhập được nhưng một số chức năng phần mềm không thực thi (click vào button nhưng không hoạt động) và khi thao tác bằng order app & nhấn in chế biến/in hóa đơn thì hiện ra lỗi như ảnh, dù rằng đã thử bằng các trình duyệt cốc cốc, chrome, firefox... vẫn không được. Nhưng khi dùng máy tính khác để truy cập thì thấy hoạt động bình thường. Cách xử lý: (1) Kiểm tra lại ngày/tháng/năm của máy tính đã đúng chưa, rất có thể ngày/tháng/năm của máy tính bị sai với ngày giờ hiện tại của server, nếu như vậy chỉ cần chỉnh lại cho đúng với thực tế là sẽ hết lỗi; (2) Nếu ngày/tháng/năm của máy tính đã đúng thì có thể máy tính đã bị thiếu/bị lỗi .NET Framework, bạn hãy tải & cài đặt lại tải .NET Framework.

Không hiển thị hết khu vực
11.1 Tình trạng: sử dụng phần mềm Dân Trí Soft online đang ổn định, hôm nay thêm mới một khu vực bán hàng thì trên ứng dụng bán hàng bị mất (không hiển thị) một khu vực và nhìn thấy thông tin khu vực bị tràn dòng. Hoặc khi thiết lập nhiều khu vực bán hàng, xem trên trình duyệt web thì thấy rõ các khu vực nhưng khi đăng nhập bằng ứng dụng bán hàng chuyên cho máy tính lại thấy bị mất (không hiển thị) một/hay một số khu vực. Cách xử lý: Phần mềm cafe, nhà hàng, karaoke Dân Trí Soft online hiển thị thiếu khu vực bán hàng.

11.2 Tình trạng: khi sử dụng phần mềm Dân Trí Soft bằng trình duyệt web thì không thấy nút Thêm mới ở đâu cả, làm thế nào để lấy nút Thêm mới đó? Cách xử lý: xem hướng dẫn Đăng nhập phần mềm Dân Trí Soft bằng trình duyệt web thì không hiển thị đầy đủ chức năng.

12. Tình trạng: khi sử dụng ứng dụng bán hàng của thu ngân/kế toán gõ số nguyên (1, 2, 3, 4...) đều được nhưng gõ số thập phân (ví dụ 0,5 hay 1,75...) thì không thể gõ được bằng bàn phím, kể cả việc click chuột vào bàn phím ảo của DanTriSoft vẫn không được. Nguyên nhân: máy tính đang để định dạng cách nhập số không theo chuẩn của Việt Nam nên phần mềm không hiểu cách nhập liệu. Cách xử lý: xem hướng dẫn Chỉnh định dạng nhập liệu số, ngày tháng, tiền tệ theo chuẩn của Việt Nam.

13. Tình trạng: Phần mềm bán hàng Dân Trí Soft bị load sai đơn giá bán nên in bill bị sai, bị load sai thông tin kết ca... Nguyên nhân: hãy kiểm tra lại tình trạng Active Windows có gặp sự cố không bằng cách nhìn vào góc dưới phải, nếu có hiện lên chữ Activate Windows là lỗi vì Windows máy tính đã bị khóa bản quyền. Cách xử lý: (1) Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc cài đặt Windows cho máy tính và nhờ họ Active Windows; (2) Để nhanh hơn hãy dùng Dịch vụ hỗ trợ & hướng dẫn người dùng phần mềm nhanh chóng và chuẩn mực của DanTriSoft.

2 nhận xét:

  1. Trả lời
    1. Trong quá trình sử dụng thực tế sẽ còn gặp nhiều tình huống phát sinh, hãy phản hồi lại để cập nhật hướng dẫn cách xử lý mà ai ai cũng có thể tự thực hiện được, giúp khách hàng chủ động & giảm sức lực support.

      Xóa

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.