Hướng dẫn khởi động lại SQL Server để kích hoạt Dân Trí Soft.

Tình huống: Bạn đang sử dụng phần mềm Dân Trí Soft bình thường nhưng hôm nay khi đăng nhập vào phần mềm thì báo lỗi "Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ".

Thực hiện:

Bạn đã tham khảo và thực hiện: Hướng dẫn xử lý thông báo "tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ" nhưng vẫn không hoạt động được.

Bạn hãy thử thực hiện theo hướng dẫn sau nhé gọi là khởi động lại dịch vụ của SQL Server, vì có thể nguyên nhân lỗi là dịch vụ SQL server không hoạt động được.

Bước 1: Bạn vào Start >> tìm ứng dụng Microsoft SQL Server >> chọn SQL Server Surface Area Confirugation như ảnh dưới (với Windows 7 giao diện có khác hơn so với Win 8 hay Win 10 nhưng cơ bản là vậy).


Bước 2: Khi mở ra cửa sổ bạn click chọn Surface Area Configuration for Serices anh Connections, bạn tiếp tục nhấn vào nút Stop để dừng dịch vụ.

Bước 3: sau khi dịch vụ đã dừng (stop) bạn nhấn lại nút Start để dịch vụ được khởi động lại, sau đó bạn nhấn Ok để hoàn tất khởi động lại dịch vụ. Đến đây bạn đã hoàn tất việc khởi động lại dịch vụ SQL server. Bạn ra màn hình để đăng nhập lại Dân Trí Soft nhé.


Đăng nhận xét