Lắp đặt camera và thi công hệ thống mạng LAN/Wifi trên toàn quốc

Chọn đơn vị lắp đặt camera, thi công hệ thống mạng LAN/Wifi nào uy tín để an tâm dùng dịch vụ là câu hỏi của nhiều người khi có nhu cầu. Bởi vì chỉ cần Google vài cụm từ như "lắp đặt camera", "làm camera chất lượng", "lắp camera nhanh"... là ra ngay hàng triệu kết quả, nhưng việc quảng cáo và thực tế không phải lúc nào cũng giống nhau, nên chuyện bị "quăng con bỏ chợ" là không phải ít gặp. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm chọn đơn vị lắp đặt camera uy tín có mạng lưới kỹ thuật trên toàn quốc.
Lắp đặt camera và thi công hệ thống mạng LAN/Wifi

1. Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công lắp đặt camera uy tín

Khi mà thị trường camera thật giả lẫn lộn, đơn vị có chuyên môn kém nhưng quảng cáo còn hay ho gấp nhiều lần đơn vị uy tín... thì người mua luôn gặp nhiều rủi ro vì mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng vì không phải ai cũng đủ kiến thức để nhận biết được. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là đơn vị thi công lắp đặt camera uy tín thì dưới đây có mấy kinh nghiệm:

- Công ty đó phải có "tuổi đời", tức đã khẳng định được sự tồn tại và phát triển, tránh tình trạng bạn đang sử dụng hệ thống camera thì công ty đó phá sản và bạn sẽ trở thành nạn nhân của “đem con bỏ chợ”, chọn công ty đã tồn tại và phát triển hơn 5 năm sẽ đem lại sự an toàn hơn cho bạn.

- Công ty đó phải được chứng thực bởi các cơ quan chuyên môn, báo chí, truyền hình..., công ty được chứng thực này tức là công ty có nội lực có cái chất lượng riêng nên cam kết lâu dài, còn các công ty vô danh thường cam kết không cao tức là sau khi thu tiền xong là họ biến mất.

- Công ty đó có hệ thống triển khai gần gũi với bạn nhất, ví dụ có người triển khai, hỗ trợ trực tiếp với bạn khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào tại Việt Nam đều có người hỗ trợ chu đáo.

- Công ty đó phải được chứng thực bởi người dùng, ví dụ có số lượng người sử dụng lớn là bằng chứng rõ ràng về tính hữu ích và thiết thực.

2. Vì sao nên chọn dịch vụ lắp đặt camera và thi công hệ thống mạng LAN/Wifi tại DanTriSoft

2.1 Cung cấp hàng hóa, thiết bị chính hãng, bảo hành hãng

2.2 Tư vấn, thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn của hãng và tối ưu theo nhu cầu, tài chính

2.3 Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiều kinh nghiệm

2.4 Giá thành luôn tối ưu theo khả năng và cạnh tranh với cùng chất lượng

2.5 Hệ thống camera ổn định và dịch vụ hỗ trợ sau lắp đặt luôn chu đáo và uy tín lâu dài

2.6 Lắp đặt trên toàn quốc với mạng lưới kỹ thuật trên toàn quốc

3. Bảng giá lắp đặt camera

Giá thành khi lắp đặt camera thông thường gồm các yếu tố sau:

- Với hệ thống lắp đặt camera phức tạp như có không gian rộng hơn 2.000m2, nhiều tầng từ (5 tầng trở lên), khu vực có địa hình phức tạp cần khảo sát và lên phương án thiết kế mô hình hệ thống thì có phí tư vấn - thiết kế. Còn với mô hình lắp đặt phổ thông như hộ gia đình, quán/shop thì không có chi phí này.

- Chi phí camera: có nhiều dòng camera khác nhau của nhiều hãng camera khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Chi phí camera phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu hình kỹ thuật của camera, chức năng của camera, công nghệ của camera, độ bền của camera, thương hiệu hãng camera... Chính vì sự phong phú này mà giá cả camera rất đa dạng, thiên hình vạn trạng, nếu không có kiến thức chuyên môn thì khó mà biết được camera nào, giá cả nào là phù hợp với nhu cầu, vì vậy mà người uy tín của đơn vị lắp đặt camera rất quan trọng.

- Đầu ghi hình và ổ cứng lưu trữ: camera hoạt động 24/24, được ghi hình và lưu trữ tại thiết bị này, để dễ dàng lấy lại dữ liệu khi có nhu cầu. Đầu ghi hình chất lượng cao sẽ có giá cao hơn đầu ghi hình chất lượng kém hơn, ổ cứng lưu trữ dung lượng cao có giá cao hơn ổ cứng lưu trữ dung lượng nhỏ, đó là lý do cần người tư vấn giải pháp cho tối ưu với nhu cầu và kinh phí.

- Chi phí vật tư, thiết bị: ví dụ dây mạng LAN, thiết bị moderm/wifi, bộ chia swith, nẹp dây cho thẩm mỹ...

- Chi phí nhân công thi công lắp đặt: thông thường sẽ được tính theo số lượng camera lắp đặt, quy mô lắp đặt để tính được chi phí nhân công này.

Thông thường khi báo giá lắp đặt camera thì đơn vị thi công sẽ báo giá trọn gói, còn nguyên tắc tính toán sẽ như trên, cũng lưu ý trong bảng giá lắp đặt còn ẩn trong đó là chi phí hướng dẫn hỗ trợ sử dụng và dịch vụ sau bán hàng. Trong thực tế một số đơn vị lắp đặt camera giá rất rẻ bằng cách là cắt bỏ chi phí hỗ trợ sau bán hàng này, trong quá trình sử dụng nếu sự cố xảy ra thì người mua gần như bị đặt vào hoàn cảnh là "quăng con bỏ chợ".

Dưới đây là bảng giá dòng camera phổ biến
Bảng giá trọn bộ camera

4. Quy trình lắp đặt camera tại DanTriSoft

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu lắp đặt camera, từ nhu cầu đó DanTriSoft sẽ tư vấn tổng quan phương án thực hiện. Trường hợp là hệ thống lắp đặt camera phức tạp thì DanTriSoft sẽ cử kỹ sư khảo sát thực tế để lên phương án thiết kế mô hình.

Bước 2: Gửi báo giá cơ bản đến chủ đầu tư với dự trù để 2 bên thống nhất. Nếu trong quá trình thi công có phát sinh hạng mục mới ngoài dự toán thì sẽ báo giá bổ sung.

Bước 3: Thống nhất bảng giá, ghi nhớ hợp tác hoặc lên hợp đồng và tạm ứng đơn hàng là 50 - 100% bảng giá cơ bản đã được thống nhất. Với dự án dưới 30 triệu đồng thanh toán 100%.

Bước 4: DanTriSoft cử nhân sự thi công hệ thống theo đúng những điều cam kết. Nếu có phát sinh hạng mục ngoài dự toán sẽ báo cáo với chủ đầu tư để thống nhất phương án cho hạng mục mới này. Nếu hạng mục mới xảy ra là do lỗi thi công thì DanTriSoft chịu trách nhiệm 100%. Khi thi công hoàn thành sẽ bàn giao hệ thống đến chủ đầu tư gồm thông tin quản trị hệ thống xem online/offline để nghiệm thu. Hoàn tất thanh toán phần còn lại (nếu có) trong 5 ngày sau khi nghiệm thu.

Bước 5: Hỗ trợ sử dụng, khắc phục sự cố (nếu có), nâng cấp và bảo hành theo chính sách của hãng.

Hotline tư vấn lắp đặt hệ thống camera trên toàn quốc: 0906.799.838 (mr Hiếu)


0 Nhận xét