Máy Tính Tiền In Bill, Máy POS Bán Hàng

Máy tính tiền đầu tiên được James Ritty, ông chủ của một khách sạn tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ, sáng chế sau khi kết thúc nội chiến Hoa Kỳ vào năm 1879, với mục đích ngăn chặn không để nhân viên ăn cắp tiền lãi của mình. Ngày nay máy tính tiền được sử dụng phổ biến cho nhiều lĩnh vực kinh doanh như bán lẻ, bán sỉ, ngành F&B...

1. Máy tính tiền là gì?

Máy tính tiền hay máy thu ngân (tiếng Anh: cash register hoặc till hoặc automated money handling system) là một thiết bị cơ học hay điện tử dùng để tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, in hóa đơn và có thể có thêm hộp đựng tiền. Máy tính tiền đầu tiên do James Ritty sáng chế. Máy tính tiền điện tử được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực thương mại với nhiều chức năng, phù hợp với các yêu cầu của môi trường làm việc của nó.

Máy tính tiền có thể làm việc độc lập hoặc làm việc liên kết với máy tính, để cung cấp liên tục lượng hàng bán được, nhờ đó người quản lý có thể biết được các biến đổi về dự trữ hàng cũng như tình trạng doanh thu tức thời của từng máy và toàn cửa hàng.

Máy tính tiền đầu tiên được James Ritty, ông chủ của một khách sạn tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ, sáng chế sau khi kết thúc nội chiến Hoa Kỳ với mục đích ngăn chặn không để nhân viên ăn cắp tiền lãi của mình, sau khi quan sát cách tính số vòng quay chân vịt của tàu hơi nước, ông đã tạo ra mẫu máy tính tiền mang tên Mẫu Ritty I vào năm 1879. Nhờ sự giúp đỡ của John Birch, ông đã đăng ký phát minh mẫu may tinh tien này vào năm 1883.
Máy POS tính tiền chuyên dụng được sử dụng rộng rãi ở lĩnh vực cafe, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida
Ngày nay máy tính tiền trở nên phổ biến nhờ công nghệ thông tin, phần mềm và các thiết bị phần cứng phát triển vượt bậc cũng như giá thành rẻ. Máy tính tiền được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực như:

- Máy tính tiền cho tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, shop thời trang, giày dép, mỹ phẩm, điện máy, điện tử, điện thoại, máy tính, thiết bị văn phòng, sách báo, văn phòng phẩm, shop hoa, quà tặng, mẹ và bé, vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cửa hàng xe máy, phụ tùng, vật liệu xây dựng, nội thất, cửa hàng điện nước, tiệm bán gạo, nước, rau củ quả, lương thực thực phẩm, hải sản.

- Máy tính tiền cho quán cafe - quán trà chanh - quán trà sữa - quán ăn - takeaway - nhà hàng - quán bida - quán karaoke.

2. Tại sao cần dùng máy tính tiền?

Mục đích sơ khai của phát minh ra may tinh tien của James Ritty, ông chủ của một khách sạn tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ là "ngăn chặn không để nhân viên ăn cắp tiền lãi của mình", đến nay ngoài mục đích đó thì máy tính tiền còn được mở rộng để giúp người chủ quản lý và kiểm soát hầu hết các hoạt động kinh doanh của một cửa hàng.

Nếu bạn có một trong hoặc tất cả các nhu cầu về việc quản lý kinh doanh như mô tả bên dưới thì việc chọn máy tính tiền là giải pháp cần thiết.

2.1. Lên đơn hàng nhanh, in bill thanh toán tính toán tiền đúng là nhu cầu cơ bản bắt buộc cần có để giữ chân được thực khách cũng như tăng uy tín để gia tăng lượng khách hàng.

2.2. Kiểm soát doanh thu, tiền bạc chặt chẽ, phòng tránh gian lận thất thoát nhờ phần mềm có lưu lại mọi lịch sử tạo nên tính minh bạch mà không có kẻ hở để nhân viên "trộm vặt".

2.3. Quản lý được kho hàng, thu mua, tiền mua hàng, nhập - xuất - tồn, tự động tính định lượng/định mức hàng hóa để kiểm soát chặt chẽ những vấn đề về hàng hóa, hạn chế đến tối đa tình trạng bị mất hàng.

2.4. Mọi hoạt động thu/chi được ghi nhận vào máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng tự động tính toán lãi/lỗ ngay tức thời để giúp người chủ có số liệu phân tích kinh doanh.

2.5. Thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, các chương trình khuyến mãi thẻ VIP ưu đãi, kể cả công nợ khách hàng đều được kiểm soát tỉ mỉ hoàn toàn tự động với máy tính tiền và phần mềm bán hàng, từ đó chủ nhà hàng có thông tin để có chính sách phục vụ khách hàng tốt hơn, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

2.6. App bán hàng còn có những tính năng như nhân viên order bằng điện thoại giúp tiết kiệm thời gian, sức lực hay như là ứng dụng xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi trên điện thoại cho người chủ nhà hàng, chủ nhà hàng dù bất kỳ nơi đâu cũng có đầy đủ thông tin chỉ với chiếc smartphone của mình.

3. Lắp đặt máy tính tiền như thế nào?

Để lắp đặt máy tính tiền thì có 2 thành phần như sau:

Thành phần thứ nhất là máy móc phần cứng bao gồm:
- Một là máy vi tính (máy bàn hoặc laptop đều dùng được) hoặc máy pos bán hàng chuyên dụng.
- Hai là thiết bị ngoại vi phục vụ bán hàng như máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy pos cà thẻ ngân hàng...


Thành phần thứ hai là phần mềm quản lý bán hàng đi kèm phần cứng máy tính tiền. Phần mềm tính tiền được cài đặt và tích hợp sẵn vào phần cứng máy tính tiền để tạo nên trọn bộ máy bán hàng, giúp việc lắp đặt dễ dàng nhanh chóng và đặc biệt là sử dụng được ngay.

Việc lắp đặt máy tính tiền sẽ được công ty cung cấp lắp đặt, setup và hướng dẫn sử dụng, cũng như bảo hành bảo trì trong suốt quá trình dùng.

4. DanTriSoft nhà cung cấp máy tính tiền uy tín

Bộ máy tính tiền sẽ ghi nhận lại mọi thao tác của người nhân viên, có vai trò nhu một camera giám sát mọi khâu quản lý kinh doanh, nhân viên có gian lận là máy tính tiền đều có ghi nhận chi tiết. Thêm nữa máy tính tiền cũng tự động tính toán chính xác, vì nó là máy tính, tất cả số liệu kinh doanh như doanh thu, chi phí, chi tiết hàng bán, lợi nhuận, kho hàng nhập xuất tồn...

Bộ máy tính tiền cơ bản sẽ gồm các thành phần như sau:
- Máy vi tính: máy tính để bàn, máy laptop hoặc máy pos bán hàng đều dùng được.
- Máy in bill thanh toán: dùng để in bill thanh toán cho khách, tăng uy tín cho quán và tạo tính chuyên nghiệp.
Phần mềm quản lý bán hàng DanTriSoft được cài đặt vào bộ máy này để dùng dễ dàng.

Chi phí đầu tư cho bộ máy tính tiền trọn gói chỉ từ 4.990.000đ.
Để được tư vấn chi tiết hãy gọi hotline hoặc kết bạn Zalo số 0906.799.838 (mr Hiếu) nhé!

Ngoài ra tùy theo nhu cầu đầu tư thêm máy móc thiết bị thì cũng dễ dàng chọn thêm để lắp thành bộ máy tính tiền trọn gói. Dưới đây là minh họa một số bộ máy tính tiền đã được DanTriSoft setup triển khai và ứng dụng vào thực tế.

Bộ máy móc được tích hợp với phần mềm bản quyền chính hãng DanTriSoft, lắp đặt nhanh và ổn định cao.
- Quý khách là chủ sở hữu, toàn quyền sử dụng, không phải là người đi thuê dùng.
- Nâng cấp dễ dàng, thay thế phụ kiện đơn giản, chi phí sửa chữa nhanh và rẻ. 
- Bảo hành chính hãng, máy mới ổn định bền bỉ và chất lượng đảm bảo.
- Giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc, thời gian setup từ 3-6 giờ.

Quán cafe, quán ăn, nhà hàng, quán bida, quán karaoke lắp đặt máy tính tiền DanTriSoft


Bảng giá chi tiết phần mềm quản lý bán hàng DanTriSoft và máy móc tính tiền

>>> Tải bảng báo giá: TẠI ĐÂY <<<

Bảng giá bản quyền DanTriSoft và máy móc tính tiền

Hotine và Zalo tư vấn bản quyền DanTriSoft: 0906.799.838 (mr Hiếu)

0 Nhận xét