Cách Kích Hoạt .NET Framework Trên Windows 10

Những phần mềm sử dụng công nghệ của Microsoft đều sử dụng bộ .NET Framework. Với các bản Windows trước như Windows 7, 8, XP thì Windows chưa được tích hợp sẵn .NET Framework nên người dùng cần cài đặt, còn với Windows 10 thì Microsoft đã tích hợp sẵn bộ .NET Framework. Tuy nhiên thường khi cài Windows các kỹ thuật viên đã tắt hoặc vô hiệu hóa .NET Framework, bài viết này nhằm hướng dẫn cách kích hoạt lại dịch vụ .NET Framework có sẵn trong Windows 10 để phục vụ các phần mềm lập trình bằng .NET của Microsoft.

Bước 1: Kích hoạt lại .NET Framework

- Vào Control pannel >> click Programs >> click Turn Windows features on or off >> check chọn tất cả các mục có chữ .NET Framework rồi nhấn Ok. Hệ điều hành Windows sẽ khởi chạy dịch vụ của .NET Framework và sẽ yêu cầu tải .NET về máy tính để tự động kích hoạt. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính và tốc độ của interent, mà quá trình sẽ kéo dài từ 3 - 15 phút.
Kích hoạt .NET Framework ở Windows 10
- Sau khi hệ thống khởi chạy xong nên khởi động lại máy tính để hoàn tất việc kích hoạt .NET Framework trên Windows 10.

Bước 2: Tiếp tục cài đặt phần mềm Dân Trí Soft theo hướng dẫn, còn nếu bạn đã cài đặt Dân Trí Soft trước đây rồi thì hãy đăng nhập lại phần mềm để sử dụng bình thường.

Theo anh Cao Trung Hiếu - sáng lập và điều hành DanTriSoft.
0 Nhận xét