Chỉ kể một câu chuyện nhỏ, tỷ phú Ray Dalio chỉ ra 2 điều ai cũng phải làm nếu muốn có được công việc trong mơ

Mỗi người hẳn đều mơ về một công việc phù hợp với mức lương mong muốn và tỷ phú Ray Dalio tin rằng giấc mơ ấy hoàn toàn có thể thực hiện được.
Dalio là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, quản lý khoảng 160 tỷ USD tài sản. Ông cũng đã viết một cuốn sách về khả năng lãnh đạo cũng như phương pháp thành công của mình, “Principles", với lời khuyên trong đó: "Hãy khiến đam mê và công việc hòa làm một".

Mới đây, trong bài đăng trên LinkedIn, tỷ phú đầu cơ Ray Dalio chia sẻ nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ về công việc với mức lương phù hợp, bạn buộc phải thành thạo hai kỹ năng: sáng tạo và linh hoạt.

Vậy tại sao lại không phải là những đặc điểm khác?

Dalio khẳng định không phải ai cũng ngay lập tức tìm được một công việc gắn với đam mê đi kèm với mức lương hấp dẫn. Bằng cách suy nghĩ thật sáng tạo và linh hoạt, hãy nghĩ xem làm cách nào để chuyển được đam mê của bạn thành một công việc.

"Hãy bắt đầu bằng cách nghĩ về những thứ là đam mê của bạn và có thể kiếm ra tiền, một cách cẩn thận. Đừng quá tôn thờ những thứ gì là đam mê của bạn, hoặc suy nghĩ hạn hẹp về những điều có thể giúp bạn kiếm ra tiền. Hãy nhớ luôn cần những sự thỏa hiệp để có lựa chọn cuối cùng. Càng nhanh nhạy và linh hoạt, bạn càng thông minh và càng ít cần những sự thỏa hiệp", Dalio chia sẻ.

Ngay sau đó, ông dẫn ra một ví dụ là một câu chuyện về người bạn của mình. Người đó vô cùng thích vẽ, nhưng không thể bán tranh kiếm tiền cho bản thân và gia đình. Vậy anh ấy đã thỏa hiệp thế nào?

Người bạn đó đã chọn là một họa sĩ vẽ minh họa, được trả lương đủ để ổn định tài chính trong khi cũng cho phép anh ấy biến đam mê của mình thành "một công việc sáng tạo nghệ thuật". Anh cũng có thể tự do phóng bút vẽ vời thỏa mãn đam mê bản thân trong thời gian rảnh.

"Tôi đã phát hiện ra rằng hầu hết mọi người đều có thể chọn một công việc vừa khiến hài lòng và cũng cung cấp đủ tiền bạc cho một cuộc sống tốt. Nếu họ đủ thông minh và không quá muốn 'nổi loạn", Dalio nói.

Và tất nhiên, khi đã tìm được con đường tối ưu nhất, bạn cũng luôn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên từ những người mà bạn tin tưởng và có thể chia sẻ thành thật. Để tìm được con đường con đường này bạn cần:

1. Tìm kiếm những lời khuyên tốt nhất từ những người đáng tin cậy 

2. Không ngại thử và sửa sai, cùng với quyết tâm và kiêm trì.

Không chỉ hay chia sẻ những nguyên tắc trong làm việc và trong cuộc sống trên LinkedIn, Dalio cũng khẳng định tầm quan trọng của việc cần có những sự thực tế khi lựa chọn công việc mơ ước cho bản thân trên các nền tảng truyền thông khác, đơn cử như chia sẻ mới đây trên Facebook: "Những người tạo ra những điều tuyệt vời không phải là những người mơ mộng nhàn rỗi: Họ hoàn toàn phải dựa trên những cơ sở thực tế", Dalio nói.

Phong Ninh
Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.