Lỗi: Conversion from string "" to type 'Double' is not valid

Conversion from string "" to type 'Double' is not valid là lỗi sai định dạng khi đưa thông tin vào phần mềm. Kiểm tra lại định dạng đầu vào (input) để xem có đúng với định dạng được quy định ở phần mềm hay không, về logic khi đúng định dạng sẽ không báo lỗi.
Lỗi: Conversion from string "" to type 'Double' is not valid
Ở đây ta xét trong trường hợp import từ file excel (tức là input) vào phần mềm DanTriSoft thì báo lỗi, cụ thể nguyên nhân và cách xử lý như sau:

Nguyên nhân: Trong file Nhập Từ Excel với sheet Bảng giá, cột mã hàng  định dạng để import được vào phần mềm là định dạng Text, nhưng khi bạn copy từ sheet Hàng hóa vô tình là copy định dạng mặc định của excel là định dạng số (number) nên khi dán (paste) vào sheet bảng giá nó vẫn lấy định dạng là number.

Khắc phục: bạn copy mã hàng từ sheet Hàng hóa và paste ra file Notepad (để chuyển về mặc định là định dạng Text), sau đó, em copy từ Notepad này và paste lại vào sheet Bảng giá (để excel lấy định dạng mặc định là dạng text).

Rồi sau đó bạn cho import dữ liệu Bảng giá vào phần mềm bình thường, theo đúng hướng dẫn.

DanTriSoft được thành lập năm 2015, chuyên lập trình phần mềm quản lý bán lẻ, bán sỉ, cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida, order bằng điện thoại, bán máy in, máy mã vạch, máy pos bán hàng... nhằm giúp người chủ quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát và tăng lợi nhuận. "Mua dùng vĩnh viễn - Tinh gọn dễ dùng - Ổn định bền bỉ" là lý do chọn dùng của hơn 125.000+ doanh chủ trên toàn quốc. Thêm nữa, DanTriSoft có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày nếu không đúng cam kết, giúp an tâm lựa chọn mà không sợ bị mua nhầm.

Nhằm hỗ trợ chuyển đổi số đến chủ cửa hàng, chủ shop, chủ quán ở Việt Nam, DanTriSoft dành tặng phần mềm tính tiền, phần mềm bán hàng miễn phí.

0 Nhận xét