Mua nhượng quyền khách sạn thời chớm dịch, giờ khóc ròng vì thu về 0 đồng, chi cả trăm triệu mỗi tháng

Mua nhượng quyền khách sạn tại Đà Lạt với giá 28 triệu đồng/tháng hồi cuối năm 2019 (âm lịch) khi Covid19 đang bùng phát ở Trung Quốc, giờ anh Nguyễn Thịnh đang gồng gánh mỗi tháng cả trăm triệu vì dịch bệnh.
Khóc ròng vì "bay" cả trăm triệu mỗi tháng, thu về 0 đồng

Anh Nguyễn Thịnh chia sẻ, anh chi 28 triệu/tháng để mua nhượng quyền khách sạn ở Đà Lạt. Cụ thể anh Thịnh sẽ thay chủ trước kinh doanh. Nội thất và cơ sở vật chất tại khách sạn anh được sử dụng luôn. Khách sạn 4 tầng và một tầng áp mái, vị trí gần bệnh viện, trường học, đường giao thông thuận tiện tại Đà Lạt.

Với khoản tiền đã thanh toán 6 tháng (162 triệu) cùng tiền mua nhượng quyền, anh Thịnh đã thanh toán trả đối tác của anh hơn 300 triệu đồng.

Anh Thịnh cho hay, khi anh mua nhượng quyền, dịch Covid19 mới đang ở Trung Quốc, sau đó 2 cha con người Trung Quốc nhiễm bệnh tại Việt Nam. Anh không nghĩ dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp đến vậy.

Trước ngày ¼, trước quy định về cách ly xã hội, khách sạn của anh chỉ lèo tèo vài khách trong khi vẫn phải thuê lao công, trả tiền nước và điện. Hơn nữa, anh cũng lo dịch bệnh nên cũng rất cẩn thận khi nhận khách. Anh không dám nhận khách ở vùng dịch bệnh.

Tuy nhiên, sau ¼ theo lệnh cách ly toàn xã hội, anh Thịnh cho biết anh không còn nguồn thu nào trong khi đã thanh toán hết tiền cho đối tác nhượng quyền.

"Khách sạn ở Đà Lạt chỉ là một trong số khách sạn tôi kinh doanh. Ngoài ra, tôi còn vài điểm nữa, cũng trong tình trạng tương tự", anh Thịnh cho biết. Tính ra, con số mà anh Thịnh phải chi đến cả trăm triệu, trong khi doanh thu gần như bằng 0.

Về chuyện thương lượng với đối tác nhượng quyền để có thể giảm bớt gánh nặng về tài chính, anh đã ký hợp đồng 2 năm và cũng đã gọi điện cho đối tác nhượng quyền (người này thuê lại của chủ nhà với giá 20 triệu đồng/tháng) nhưng đối tác đã không còn bắt máy nữa.

Hỏi về kế hoạch thu hồi vốn, bù lỗ sau dịch, anh Thịnh cho hay, hiện giờ anh vẫn chưa biết phải làm sao và mong dịch nhanh qua để kinh doanh phục hồi.

Tình hình kinh doanh của anh Nguyễn Thịnh là một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh chung của ngành du lịch khách sạn hiện nay.

Bức tranh ảm đạm của du lịch, khách sạn

Hàng ngàn công ty lữ hành phải tạm ngừng hoạt động; hàng loạt khách sạn, nhà hàng trên khắp cả nước đóng cửa. Trong quí 1 năm nay, khoảng 17.300 tỉ đồng doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành đã bị bão dịch bệnh "thổi bay".

Tại trung tâm du lịch lớn cả nước, TPHCM, cũng không ngoại lệ. Đã có những khách sạn đóng vì Covid19 và cũng là để chung tay phòng chống dịch bệnh.

Theo Cục Thống kê TPHCM, trong trong quí 1/2020, doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống của TPHCM giảm 30,3% so với cùng kỳ năm trước, ước tính còn 19.793 tỉ đồng.

Trong khi đó, trong báo cáo cập nhật tác động của Covid-19 đến thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam, Savills Việt Nam, cho biết trong tháng 2-2020, dù công suất phòng khách sạn đã bắt đầu giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các khách sạn tại TPHCM vẫn có công suất bình quân khoảng 48%. Nhưng đến tháng 3/2020, công suất phòng tại TPHCM sụt giảm nặng nề. Đến tháng 4, sau thông báo cách ly xã hội, công suất phòng chắc hẳn còn ảm đạm hơn.

Thế Trần
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.