Giải Pháp Khách Tự Order Món Bằng QR Code

Giải pháp tính tiền cho nhà hàng, quán ăn, quán cà phê thông thường hiện tại là:
- Dùng phần mềm tính tiền bằng máy tính, ghi order bằng giấy?
- Dùng phần mềm order bằng điện thoại smartphone, máy tính bảng (tablet)?
Tất cả đều cần nhân viên phục vụ để order cho khách hàng!

Giải pháp khách tự order bằng QR code

- Liệu có giải pháp nào, để chính khách hàng là người order món bằng ngay chiếc điện thoại smartphone của họ, nhân viên phục vụ sẽ giảm bớt sức lực order món để chăm sóc khách hàng chu đáo hơn!?

- Và hơn hết, quán của bạn trở nên khác biệt, là độc đáo so với các quán khác, điều đó giúp thu hút khách hàng đến quán.

Dân Trí Soft là công ty phát triển phần mềm có hơn 10 năm kinh nghiệm giới thiệu giải pháp quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng với ứng dụng khách hàng tự order món bằng chiếc điện thoại của mình qua mã QR code. Phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây hoạt động ổn định khi có internet.
Giải Pháp Khách Tự Order Món Bằng Mã QR Code Trên Điện Thoại
Giải pháp này làm được gì? Là một giải pháp quản lý tổng thể quán café, quán ăn, nhà hàng từ khâu mua hàng/nhập kho, order món - in báo bếp - tính tiền - chiết khấu - khuyến mãi, quản lý thẻ thành viên/thẻ VIP, thu chi công nợ, báo cáo kinh doanh từ tổng quan đến chi tiết.

Đặc biệt, tích hợp chức năng khách tự order món ngay chính chiếc smartphone của mình.

Quy trình khách tự order bằng smartphone qua QR code

1. Khách vào quán và chọn bàn để ngồi. Nhân viên phục vụ chào đón và mời nước.

2. Khách dùng điện thoại, mở chức năng quét QR Code (với Iphone, Samsung chỉ cần mở camara và quét QR Code, với điện thoại dùng Android chỉ cần mở ứng dụng ZALO để quét QR Code) để quét lên miếng dán stick nhỏ ở góc mặt bàn.

*** Nếu khách hàng không thích tự order, hoặc không dùng smartphone thì nhân viên phục vụ sẽ trực tiếp order với ứng dụng order bằng điện thoại của nhân viên, quán lúc nào cũng tận tình chu đáo với khách.

Trải nghiệm ứng dụng order bằng QR Code

3. Ngay khi quét QR Code, điện thoại sẽ mở lên menu món của quán. Rất đơn giản, khách hàng chỉ cần chọn thêm món và nhấn đồng ý chọn món.

*** Khách hàng có thể trả món (hủy món) trong trường hợp bếp chưa chế biến, trường hợp bếp đã chế biến thì khách không tự trả được mà phải báo với nhân viên phục vụ để can thiệp vào quá trình trả món theo quy trình của quán/nhà hàng.

4. Thông tin đặt món của khách hàng sẽ tự động chuyển đến máy in nhà bếp và in phiếu chế biến hoặc kịch bản khác là thông tin order được chuyển đến màn hình tính tiền thu ngân, người thu ngân sẽ duyệt lệnh order để in bếp/bar hay không. Nhà bếp/pha chế sau khi chế biến xong sẽ gửi thông tin món và phiếu chế biến để nhân viên tiếp thực chuyển đến đúng bàn của khách hàng.

5. Khi cần tính tiền, khách hàng mở smartphone nhấn thanh toán, lệnh thanh toán sẽ tự động cập nhật đến máy tính quầy thu ngân và in bill thanh toán, nhân viên sẽ đem bill đến đúng bàn của bạn để thanh toán.

Hoặc bạn gọi nhân viên phục vụ tính tiền thanh toán, phục vụ sẽ lấy bill thanh toán từ quầy thu ngân để giao đến khách hàng và tính tiền.

Chú ý:

Giải pháp khách tự order đang gặp vấn đề là nếu có người muốn phá hoạt động kinh doanh của quán, họ ở từ xa có mã QR code thì vẫn order món được bằng điện thoại.

Hoặc một số trường hợp khách tự order sẽ không làm:

+ Nghiệp vụ chuyển bàn: nếu khách ngồi bàn A và chuyển sang bàn B để ngồi thì họ sẽ không tự chuyển bàn, điều này gây khó khăn trong việc quản lý sơ đồ bàn có khách hay không có khách.

+ Khách không hiểu rõ về thực đơn nên order nhầm món, rồi pha chế/bếp đã ra món thì khách không có quyền trả món, gây cảm giác khó chịu cho thực khách.

Order bằng điện thoại trực tiếp tại bàn cho khách

Quy trình order tự động báo bếp/bar - kho - thu ngân


Nhà hàng quán cafe của bạn cần đầu tư giải pháp khách tự order bằng điện thoại với ứng dụng chuyên nghiệp, chất lượng cao thì liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hotline tư vấn: 0906.799.838 (mr. Trung Hiếu)

Lời khuyên:
Để sử dụng chức năng để khách hàng tự order món bằng mã QR code thì quán cần làm quen để thành thạo với việc nhân viên của quán order bằng điện thoại cho khách hàng, vì nhân viên có thành thạo thì mới hướng dẫn cho khách hàng được. Và hơn hết ứng dụng order bằng điện thoại cho nhân viên này là miễn phí, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy dùng.

Hướng dẫn lấy dùng miễn phí

Tải ứng dụng order bằng điện thoại miễn phí
       
Tải app báo cáo online bằng điện thoại miễn phí
       
Sau khi tải app và cài đặt, đăng nhập theo thông tin
Mã gian hàng: fnb
Tên đăng nhập: demo; Mật khẩu: demo

Công nghệ phục vụ virtual store (shop/quán ảo)


CEO DanTriSoft chia sẻ trên truyền hình, báo đài

Bộ máy tính tiền cảm ứng gồm máy pos cảm ứng, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền
5 Nhận xét
 1. Giải pháp khách tự order món sẽ đem lại trải nghiệm người dùng thú vị và cả tiện ích phục vụ chuyên nghiệp hơn, giải pháp này hiện đã được các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc áp dụng khá phổ biến.

  Trả lờiXóa
 2. Ngân Trần Ngân:
  - Nếu dùng khách tự order, họ ngồi bàn A, sau họ lại muốn chuyển sang bàn B để ngồi thì làm như nào ạ?
  - Hoặc em có hơn 20 người bạn tham gia sinh nhật em, ai cũng muốn tự order và em sẽ thanh toán all thì có tính tổng tiền nhanh cho em được không anh?

  Mạnh Nguyễn: mới nghe thì có vẻ rất hay, tuy nhiên càng nghĩ càng thấy chưa thực tế lắm. bây giờ khi khách vào order còn có thứ tự, sau hàng chục khách vào quét mã gọi cùng 1 lúc thì liệu ứng dụng có đáp ứng được. hơn thế nữa ngta order xong tâm lí baoh cũng là yên tâm chờ món ra. thế nhưng khi rất nhiều người cùng order 1 lúc như thế liệu pha chế liệu có hoàn thành kịp? do đó sẽ gây nên cảm giác ko tốt cho khách. còn về nhân viên nhận order vẫn phải có. vì nếu ko có ví dụ tôi chạy ra mua cốc trà sữa, mà lại quên đt ở nhà. chả nhẽ phải chạy về lấy, hay mượn người bên cạnh để order? nói chung là giải pháp này ko thực sự hữu dụng.

  Diệp Vân: Cao Trung Hiếu nó ko phù hợp cho quán .như kiểu khách vào ko có nhân viên đón hay chào hỏi hay ko được ngẫn ngũi thiện cảm.
  Mới đầu tạo sự tò cho khách hàng nhưng rồi khách đến lần thứ n.thấy vô vị

  Trả lờiXóa
 3. Khuyến Nguyễn: Bác cứ nghĩ vào ngồi một quán cafe phải tải app để order một cốc cafe =>> bất tiện khi k có đth và bất tiện khi phải tải app.thứ 2 là nếu nhiều người đi cùng 1 lúc order nhiều hệ thống sẽ loạn và ko chuẩn bị kịp và đúng cho khách hàng =>> lâu và k chuẩn,hệ thống đơ khách hàng sẽ khó chịu.khách đến cần nhân viên bê nước ra bàn và hỏi khách order sẽ hay hơn và thiện cảm hơn nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khuyến Nguyễn: (1) Khách không cần tải app vẫn order bình thường được, chỉ cần quét mã QR Code được là ok được. (2) Hiện tại đã có ứng dụng order bằng điện thoại cho nhân viên, có quán có đến hơn 10 nhân viên order cùng một lúc (quán rộng, nhiều tầng) và thứ tự in chế biến nhà bếp rất chuẩn xác, giúp ra món rất đúng, đảm bảo khách đến trước ra món trước. (3) nhân viên phục vụ vẫn phải vui vẻ niềm nở đón khách mà, ứng dụng chỉ hỗ trợ để tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn.

   Xóa
 4. Khi order xong phải thanh toán thì mới đánh đơn. Cho đối thủ bom thoải mái 😗😄

  Trả lờiXóa