Khắc phục báo lỗi Cannot open database 'DanTriSoft...' requested by the login.

Khi cài đặt xong Dân Trí Soft, nhưng phần mềm vẫn bị lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu SQL để hoạt động (như hình), ta phải làm gì để xử lý?
Trước hết bạn phải kiểm tra xem Phần mềm SQL Server đã cài thành công chưa? bằng cách vào: Start >>> Programs >>> Microsoft SQL Server 2005 >>> Configuration Tools

Nếu phần mềm đã cài SQL server thành công thường có như hình bên dưới:

Máy tính đã cài đặt thành công SQL Server.
Khi thấy như hình bên trên chứng tỏ bạn đã cài đặt thành công SQL, tuy nhiên SQL đang bị lỗi và Dân Trí Soft không tự động add file database được.

Nếu không thấy như ảnh, có thể máy tính chưa cài đặt được SQL server, thì bạn xem hướng dẫn: cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server theo hướng dẫn tại đây để làm theo.
--------------------------

Sau khi máy tính đã cài đặt thành công SQL server bạn làm theo bước tiếp theo:

Bạn hãy vào link sau: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=14630tải Download SQL Server Management Studio (SSMS) về máy và cài đặt nó, chỉ cần Next và next cho tới khi báo cài đặt thành công. 

* Lưu ý: cần phải tải đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit tương thích với cho máy mình đang xài nhé (thông thường máy tinh có Ram từ 4Gh trở lên đều cài bản 64bit).

Sau khi cài đặt xong SQL Server Management Studio Express ta được như hình dưới: có thêm mục SQL Server Management Studio Express.
Để Add database Dân Trí Soft vào SQL sever ta thực hiện như sau: vào Start/Programs/Microsoft SQL Server 2005/SQL Server Management Studio Express và thực hiện theo các bước như hình bên dưới.
Mục Servername: hãy cứ để mặc định
Mục Servername: hãy cứ để mặc định, nhấn Connect để login vào chương trình.
Click chuột phải chữ Database và nhấn vào Attach.
Nhấn vào Nút Add và dò tìm thư mục về ổ đĩa D>>DanTriSoft>>POS (hoặc Restaurant hoặc Karaoke)>>Database>>DanTriSoft...mdf, nhấn Ok để kết nối.

Sau khi chọn và add được file và báo thành công, ta quay lại Dân Trí Soft và chạy lại đăng nhập phần mềm (nhưng đừng đăng nhập vội mà nhớ cầu hình lại máy chủ trước khi đăng nhập nhé).

Nếu bạn không biết cấu hình lại máy chủ thì bạn chỉ cần CÀI ĐẶT LẠI phần mềm Dân Trí Soft như hướng dẫn cài đặt ban đầu thì bước cài đặt hệ thống sẽ tự động cấu hình lại máy chủ. Nếu các bạn bị lỗi SQL làm trình tự các bước trên sẽ khắc phục được lỗi SQL.

Còn để nhanh hơn, đảm bảo thành công hơn nữa thì bạn nên cài lại Windows, tối ưu nhất là Windows 7 và lưu ý nên cài lại bản Window đầy đủ không nên dùng bản GHOST vì thường gặp nhiều lỗi nhé.

Nếu vẫn thất bại, báo lỗi và máy tính của bạn sử dụng Windows 10 hay Windows 8 bạn hãy xem và làm theo hướng dẫn đảm bảo thành công là 99% nhé: Hướng dẫn cài đặt phần mềm Dân Trí Soft với Windows 8, Windows 10 và cơ sở dữ liệu SQL Server 2008

Trường hợp khi attach database SQL Server thì hiện ra thông báo lỗi như ảnh dưới, thì xem ngay bài hướng dẫn: Sửa thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server
Thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server

Dân Trí Soft biên tập

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.