Sửa Lỗi "An Error Occurred When Attaching The Database..." Ở SQL Server

Khi attach database SQL Server thì hiện thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." và không attach được (ảnh dưới). Bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi.
Thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server
(1) Hãy kiểm tra lại thư mục chứa database SQL Server đã đặt đúng vị trí của thư mục của phần mềm hay chưa. Ví dụ: vị trí thưc mục chứa database của Dân Trí Soft mặc định sẽ được đặt tại ổ đĩa D>>>DanTriSoft>>>POS/Restaurant/Bida_Karaoke>>Database. Nếu vị trí chưa đúng hãy khai báo theo đúng thông tin mặc định theo đường dẫn trên (chú ý: có thể thay thế ổ đĩa D thành ổ E, F, G..., miễn là không phải ổ đĩa hệ thống C là được).

(2) Kiểm tra lại tên database viết theo kiểu tiếng Anh hết chưa, nhiều trường hợp vì đặt tên theo tiếng Việt (có dấu) nên không attach database được.

(3) Kiểm tra phiên bản SQL Server của phần mềm (của database) và phiên bản SQL đang cài đặt có cùng version hay không, nhiều trường hợp vì khác version nên gây ra lỗi này. Nếu khác version thì phải cài lại SQL Server có phiên bản trùng với phiên bản của database phần mềm.

(4) Nếu cả 3 trường hợp trên đều OK nhưng vẫn không attach database được thì xem cách xử lý ở video bên dưới, bản chất là phân quyền truy cập database, khi chỉnh lại theo video sẽ thực hiện được việc attaching database.(4) Nếu vẫn không được nữa, cách tốt nhất bạn hãy nhờ người có kiến thức về xử lý dữ liệu SQL Server để xem xét và khắc phục. Còn nếu không có người đủ chuyên môn thì có thể chọn cách mua: dịch vụ hỗ trợ.

Bộ phận kỹ thuật DanTriSoft biên tập

0 Nhận xét