Sửa thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server

Khi attach database SQL Server thì hiện thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." và không attach được (ảnh dưới). Bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi.
Thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server

(1) Hãy kiểm tra lại thư mục chứa database SQL Server đã đặt đúng vị trí của thư mục hay chưa, ví dụ: vị trí thưc mục chứa database của Dân Trí Soft mặc định sẽ được đặt tại ổ đĩa D>>>DanTriSoft>>>POS/Restaurant/Bida_Karaoke>>Database. Nếu vị trí chưa đúng hãy khai báo theo đúng thông tin mặc định theo đường dẫn trên (chú ý: có thể thay thế ổ đĩa D thành ổ E, F, G..., miễn là không phải ổ đĩa hệ thống C là được).

(2) Kiểm tra lại tên database viết theo kiểu tiếng Anh hết chưa, nhiều trường hợp vì đặt tên theo tiếng Việt (có dấu) nên không attach database được.

(3) Nếu cả 2 trường hợp trên đều OK nhưng vẫn không attach database được thì xem cách xử lý ở video bên dưới, bản chất là phân quyền truy cập database.


(4) Nếu vẫn không được nữa, cách tốt nhất bạn hãy nhờ người có kiến thức về xử lý dữ liệu SQL Server để xem xét và khắc phục.

Bộ phận kỹ thuật DanTriSoft biên tập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.