Hướng dẫn cài đặt phần mềm Dân Trí Soft

VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DÂN TRÍ SOFT
Nếu chưa có bộ cài đặt phần mềm, hãy vào link này để tải phần mềm tính tiền free DanTriSoft
Lưu ý: các bước cài đặt phải chạy dưới quyền “Run as Administrator”, tức click chuột phải vào mục cài đặt và chọn Run as Administrator. Dân Trí Soft sử dụng ngôn ngữ lập trình hiện đại nhất của Microsoft là .NET và cơ sở dữ liệu mạnh mẽ SQL Server, do đó việc cài đặt mất thời gian từ 5 - 20 phút tùy cấu hình máy tính. Một số ít trường hợp việc cài đặt SQL Server gặp khó khăn thì đều có hướng dẫn khắc phục lỗi ở cuối bài.
Bước 1: Sau khi download về máy tính, bạn giải nén để bung source code hoặc nhấp vào file nén để cài đặt luôn đều được, bạn nhấp double chuột vào file [DanTriSoftPos.exe] sẽ tự động giải nén vào thư mục (mặc định sẽ vào D:\DanTriSoft\...) như hình dưới.
(Nếu máy tính không có ổ đĩa D, khi giải nén phần mềm sẽ yêu cầu đặt file giải nén ở đâu, do đó bạn phải tạo ra một thư mục tên DanTriSoft ở ổ đĩa khác như E, G, …)
Bước 2cài đặt phần mềm Dân Trí Soft, gồm 02 bước:
01. Cài đặt cấu hình
02. Cài đặt chương trình

2.1 Cài đặt cấu hình:
Tùy vào hệ điều hành máy tính, mà chọn file cấu hình tương ứng (ví dụ: CauHinh_Win7, CauHinh_Win8_Win10), sau đó nhấn phải chuột và chọn Run as Administrator như hình sau:
(Lưu ý: với máy tính dùng Windows XP thì phải xem hướng dẫn cài đặt: Hướng dẫn cài đặt phần mềm Dân Trí Soft với máy tính đang dùng Windows XP)
Click chuột phải chọn Run as administrator
Với Windows 10 hay 8 có thể sẽ hiện ra thông báo như ảnh dưới.
Click chọn More info
Chọn Run anyway
Chương trình bắt đầu cài đặt là khi hiện ra màn hình đen như bên dưới, đầu tiên phần mềm sẽ chạy cấu hình hệ thống, thời gian thực hiện từ 3 - 15 phút để hoàn tất bước này.
Chương trình phần mềm bắt đầu cài đặt
Chú ý: Sau khi cài đặt xong SQL thì chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính, vui lòng khởi động lại máy tính như ảnh dưới.
Yêu cầu khởi động lại máy tính để cài đặt bước tiếp theo.
Trường hợp cài đặt trên Windows 8, Windows 10 thì hệ thống có thể sẽ yêu cầu cài đặt dotnet framework (.NET Framework) phiên bản 2.0 và 3.5 như hình (nhiều máy tính đã có sẵn .NET Framework thì không cần cài đặt nữa, khi đó sẽ không có thông báo). Khi đó các bạn nhấn Install, Next, Yes... để .NET Framework tự động cài đặt vào máy tính như các ảnh dưới.
Chờ đợi để cài đặt dotnet framework (.NET Framework) cho xong.

Sau khi cài đặt xong dotnet Framework thì sẽ tiếp tục cài đặt những tool cần thiết khác, máy tính sẽ tự động chạy cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Next, Ok nếu có thông báo.

Trường hợp đặc biệt: Trường hợp cài đặt [Install SQL] trên Windows 8, Windows 10 thì có thể sẽ hiển thị thông báo như hình dưới, trường hợp này thì người dùng cần nhấn vào [Run the program without getting help] , xem hình bên dưới:

2.2 Cài đặt chương trình:
Sau khi khởi động lại máy tính, vào thư mục cài đặt phần mềm (thông thường là ở ổ đĩa D >> DanTriSoft >>... hoặc thư mục bạn đã chỉ định ở bước trước) click chuột phải vào file Cai_Dat_Chuong_Trinh và chọn Run as administrator để chương trình tự động cài đặt, bạn chờ từ 3 - 10 phút với bước cài đặt này.
Click vào file Cai_Dat_Chuong_Trinh và nhấn Run as administrator
Khi cài đặt thành công sẽ có thông báo "Cấu hình kết nối dữ liệu thành công". Sẽ xuất hiện biếu tượng ngoài màn hình desktop của Dân Trí Soft (biểu tượng là ảnh logo của Dân Trí Soft).

Bạn bắt đầu đăng nhập vào phần mềm với tên đăng nhập admin & mật khẩu admin, nếu không đăng nhập được bạn hãy đọc tiếp hướng dẫn chi tiết để xử lý lỗi bên dưới.

Tên đăng nhập mặc định: admin
Mật khẩu mặc định: admin

CHÚ Ý: TRƯỜNG HỢP LẦN ĐẦU TIÊN CÀI ĐẶT BÁO LỖI "KHÔNG THỂ CẤU HÌNH DỮ LIỆU" THÌ VUI LÒNG XEM: Hướng dẫn xử lý báo lỗi "Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ"

Nếu làm theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không thể thành công thì hãy vào group hỗ trợ trực tuyến của Dân Trí Soft để đăng bài, nhân sự của DanTriSoft sẽ hỗ trợ nhanh chóng: https://www.facebook.com/groups/1388325614831520/

Trước khi sử dụng bạn nên xem các video hướng dẫn phần mềm rất cụ thể đã được gửi trong email của bạn.
Chúc bạn cài đặt thành công.
Bạn nên tham dự group hỗ trợ trực tuyến của cộng đồng Dân Trí Soft, với bất cứ khó khăn nào cần hỗ trợ bạn post lên group: www.facebook.com/groups/1388325614831520

>>> Hướng dẫn sử dụng bằng video:  www.dantrisoft.com/p/video-huong-dan-phan-mem-ban-hang-dan.html

>>> Khắc phục các lỗi thường gặp: www.dantrisoft.com/p/khac-phuc-loi.html

HÃY BÌNH LUẬN ĐỂ CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI NHÉ!

1 nhận xét:

  1. Khắc phục lỗi gặp phải khi cài đặt & sử dụng phần mềm Dân Trí Soft: https://www.dantrisoft.com/p/khac-phuc-loi.html

    Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG