Google sa thải hàng loạt nhân sự mảng phần cứng và trợ lý giọng nói: Điều gì đang xảy ra

Google, công ty con của Alphabet, vừa sa thải hàng trăm nhân viên làm việc trong nhóm trợ lý ảo, phần cứng và kỹ thuật.
Google sa thải hàng loạt nhân sự mảng phần cứng và trợ lý giọng nói
Cụ thể, những người bị sa thải đang làm việc trong bộ phận trợ lý ảo dựa trên giọng nói và nhóm phát triển phần cứng dành cho thực tế ảo tăng cường. Nhân sự trong mảng kỹ thuật trung tâm của công ty cũng nằm trong diện sa thải.

Các nhân sự phần cứng mất việc làm trong bộ phận về Pixel, Nest và Fitbit của công ty. Phần lớn nhóm thực tế ảo tăng cường cũng sẽ mất việc.

Đồng sáng lập Fitbit là James Park và Eric Friendman cũng rời công ty. Năm 2021, Google mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD nhưng vẫn liên tục tung ra các phiên bản mới của Pixel Watch, một sản phẩm cạnh tranh với các sản phẩm của Fitbit và Apple Watch.

Động thái này diễn ra khi hoạt động cốt lõi của Google là tìm kiếm trên Internet chịu đe dọa của trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của các đối thủ. Trao đổi với các nhà đầu tư, CEO Google cam kết sẽ xem xét kỹ lưỡng tổng thể hoạt động nhằm tìm ra những bộ phận có thể tiếp tục cắt giảm để giải phóng nguồn lực, cho phép đầu tư vào các lĩnh vực mạnh hơn.

“Trong suốt nửa cuối năm 2023, một nhóm của chúng tôi đã thực hiện những thay đổi để trở nên hiệu quả hơn, làm việc tốt hơn cũng như bố trí nguồn lực cho những lĩnh vực ưu tiên cao hơn. Một số nhóm đang tiếp tục tối ưu về mặt tổ chức nên có thể tiếp tục sa thải, bao gồm trên kháp thế giới”, người phát ngôn Google cho hay.

Thực tế, việc sa thải ở Google xảy ra từ năm ngoái khi công ty mẹ Alphabet cho biết sẽ cắt giảm 12.000 nhân sự, tương đương 6% tổng số nhân lực của doanh nghiệp.

Tham khảo: Reuters
Theo Linh Anh
0 Nhận xét