Sửa lỗi “Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” khi dùng trình duyệt hoặc "mất internet" khi dùng ứng dụng tính tiền DanTriSoft

Khi sử dụng trình duyệt để truy cập website thì hiện lên thông báo “Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” (tiếng Anh “Your connection is not private”), hoặc mở phần mềm tính tiền Dân Trí Soft thì báo "Mất internet" dẫn đến tình trạng tốc độ phần mềm rất chậm (bị lag) kể cả không sử dụng được. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xử lý lỗi này.

I. Nguyên nhân phát sinh lỗi

Trên thực tế, lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” hay trong tiếng Anh còn gọi là “Your connection is not private” là một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay.

Về cơ bản, nguyên nhân phát sinh ra lỗi này là do lỗi Secure Sockets Layer (hay tên viết tắt là SSL). Do SSL là một giao thức bảo mật trên website được sử dụng để bảo vệ tất cả các thông tin bạn nhập trên trang web an toàn, chính vì thế nếu bạn gặp lỗi này xuất hiện trên trình duyệt web Cốc Cốc hay Google Chrome thì điều đó có nghĩa là kết nối của bạn đang ngăn  trình duyệt web tải trang đó một cách an toàn.

Và có thể giải thích đơn giản, dễ hiểu thì nguyên nhân chủ yếu là do đồng hồ hệ thống đang bị sai. Ví dụ năm 2020 mà đồng hồ hệ thống đang ở năm 2016 thì chắc chắn sẽ bị thông báo lỗi kết nối Internet. Nguyên nhân dẫn đến lỗi giờ trên đồng hồ hệ thống thường xảy ra trên máy tính để bàn, do bị hết Pin CMOS nên mỗi lần khởi động lại máy là đồng hồ sẽ tự động reset về ngày xuất xưởng.

Và lỗi này cũng thường hay bị lỗi trên các hệ điều hành cũ như Windows 7 trở về trước.

II. Cách khắc phục lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

1. Tùy chỉnh lại ngày giờ
Ngày giờ bị sai lệch cũng là một nguyên nhân phát sinh ra lỗi này bởi vì khi trình duyệt phát hiện ra thời gian không đúng với thời điểm hiện tại thì sẽ không cho phép bạn truy cập vào trang web.

2. Thực hiện theo hướng dẫn của video bên dưới
Tải file CHỨNG CHỈ

3. Cập nhật bản vá lỗi bảo mật của Windows 7 (KB3004394)
Nếu như bạn đã cập nhật ngày giờ chính xác rồimà vẫn không được thì hãy làm theo cách này.
Thực hiện: Bạn truy cập vào trang chủ của Microsoft để tải bản vá lỗi bảo mật cho Windows 7 tại đây: Dành cho Windows 32bit / Dành cho Windows 64bit
=> Nhấn vào nút Dowwnload để thực hiện tải bản vá về. Sau đó cài đặt bản vá lỗi và kiểm tra lại lỗi đã được khắc phục chưa.

Dân Trí Soft biên tập

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.