Uber sa thải hàng nghìn nhân sự, CEO không nhận lương cơ bản vì Covid-19

Uber quyết định sa thải 3.700 nhân viên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
Hôm qua (6/5), Uber cho biết hãng gọi xe này đang cắt giảm 3.700 nhân viên toàn thời gian, tương đương 14% nhân sự toàn công ty. CEO Dara Khosrowshahi cũng sẽ không nhận lương cơ bản trong thời gian còn lại của năm 2020.

"Những ngày này thật khủng khiếp. Tôi rất xin lỗi nhưng chúng tôi buộc phải làm điều này", CEO Uber viết trong email nói về vấn đề sa thải nhân viên.

Khosrowshahi tiết lộ rằng sắp tới công ty sẽ có thêm những thay đổi khác. “Chúng tôi đang xem xét các kịch bản khác nhau và mọi chi phí của công ty, bao gồm cả chi phí cố định và không cố định”, ông viết.

Daniel Ives, một nhà phân tích tại Wedbush thường xuyên theo dõi Uber đánh giá việc sa thải là “động thái cần thiết” của công ty. "Ở phía bên kia thung lũng tối tăm này, mô hình kinh doanh Uber có thể sẽ khác đi rất nhiều trong vài năm tới. Công ty cần tối ưu hóa chi phí và thu nhỏ mô hình hoạt động để tập trung vào việc đạt lợi nhuận”.

Tuần trước, Lyft – đối thủ của Uber cũng thông báo cắt giảm 1.000 nhân sự, tương đương 17% lực lượng lao động của công ty. Khi nhu gọi xe giảm do nhiều người ở nhà tránh dịch, Uber – sở hữu Uber Eats – khuyến khích tài xế chuyển sang giao đồ ăn.

Linh Lam
Theo NDH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG