Phố kinh doanh sầm uất tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa treo biển sang nhượng, cho thuê cửa hàng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Nhiều cửa hàng tại phố Thái Hà, Chùa Bộc (quận Đống Đa, TP Hà Nội), nơi được coi là trục đường kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất tại Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa, treo biển cho thuê cửa hàng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Trước thời điểm dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, hai tuyến phố Chùa Bộc và Thái Hà luôn nhộn nhịp các hoạt động kinh doanh với đủ mọi loại hình, mặt hàng khác nhau.

Nhiều cửa hàng tại phố Thái Hà, Chùa Bộc đã đóng cửa treo biển cho thuê.
Do nằm trong khu vực trung tâm TP Hà Nội, có vỉa hè rộng rãi thông thoáng nên nơi đây luôn thu hút các chủ kinh doanh đến thuê mặt bằng. Chính vì vậy, các cửa hàng tại đây cũng luôn có giá cao, trung bình mỗi mét vuông mặt sàn tại đây có giá cho thuê từ 700.000 - 1.000.000 đồng/tháng.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, việc kinh doanh của các chủ cửa hàng nơi đây gặp nhiều khó khăn, lượng khách giảm mạnh so với trước đây. Thời điểm dịch bệnh COVID-19 bắt đầu có diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng đã không trụ nổi và phải ngừng bán hàng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Hương, một chủ cửa hàng kinh doanh thời trang trên đường Thái Hà cho biết, thời điểm khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, việc kinh doanh của chị đã bị ảnh hưởng nhưng vẫn cố xoay sở được.

"Đến thời điểm hiện tại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh khiến lượng khách hàng giảm xuống thấp quá. Tôi cũng không thương lượng được giá thuê mặt bằng hợp lý nên đành phải tạm đóng cửa nghỉ bán hàng một thời gian, khi dịch bệnh ổn định hoàn toàn tôi sẽ kinh doanh trở lại", chị Hương chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại phố Thái Hà, Chùa Bộc, (quận Đống Đa, Hà Nội) vào sáng ngày 3/5:
Cà phê Cộng nổi tiếng trên đường Thái Hà đóng cửa treo biển cho thuê cửa hàng.
Nhiều cửa hàng chuyển địa điểm khác rời khỏi khu kinh doanh sầm uất tại Hà Nội.
Những logo thương hiệu đã được gỡ bỏ chờ một thương hiệu mới gắn lên.
Các nhà hàng, quán ăn được xếp vào loại hình kinh doanh nhộn nhịp nhất tại đây cũng phải đóng cửa do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Theo một số chủ cửa hàng vẫn kinh doanh trên phố Thái Hà cho biết, đa số các cửa hàng đã đóng cửa nghỉ bán là do không còn bám trụ nổi do lượng khách ít và tiền thuê mặt bằng cao. Phần lớn những hộ còn kinh doanh là chủ mặt bằng, các gia đình có nhà tại đây.
Tại phố Chùa Bộc, nhiều cửa hàng cũng đồng loạt đóng cửa treo biển cho thuê cửa hàng.
Dù dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lượng khách hàng mua bán tại đây vẫn trong tình trạng ảm đạm, ít khách.
Với lượng khách giảm mạnh, số tiền thuê mặt bằng lớn nên nhiều hộ kinh doanh buộc phải nghỉ bán hàng sang nhượng cửa hàng.
Do từ trước tới nay, nơi đây vẫn được coi là khu phố kinh doanh sầm uất nên các chủ mặt bằng cũng không gặp khó khăn khi tìm người thuê mới.

Long Quyền
Theo Tổ Quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.