Lỗi Máy In Bill Bị Kẹt Giấy, Nắp Máy In Bill Kẹt Cứng Không Mở Được

Trong quá trình sử dụng máy in bill có trường hợp máy in bill bị kẹt giấy mà không cách nào gỡ được nắp hộp máy in ra, máy in kêu báo lỗi như video bên dưới.

Về nguyên nhân lỗi: lỗi máy in bill bị kẹt giấy mà nắp máy in không mở ra được thông thường vì các nguyên nhân sau:

- Đầu tiên là vì tắt điện đột ngột khi máy in đang hoạt động.

- Máy in bị rơi hoặc bị va đập mạnh khiến dao cắt giấy gặp sự cố.

- Vì không rõ nguyên nhân nên có người cố gắng kéo thật mạnh nắp máy in với mục tiêu gỡ nó ra, nhưng vô tình làm máy càng thêm lỗi, làm gãy/cong dao cắt giấy & kể cả các bộ phận khác của máy.

Cách xử lý:

- Đầu tiên, khi gặp hiện tượng này tuyệt đối không dùng lực mạnh để cố gắng mở nắp máy in bill, kéo dây in ra..., việc làm này có thể làm gãy/cong dao cắt giấy thậm chí các bộ phận khác của máy in, nếu bị gãy thường nhà cung cấp sẽ thay mới tính phí mà không bảo hành, do lỗi của người sử dụng.

- Tiếp theo, hãy tắt máy in (kể cả rút nguồn), sau đó bật lại máy in vài lần: mục tiêu là để máy in sẽ tự động reset lại về mặc định và tự động sửa lỗi này. Thông thường làm theo cách này là khắc phục được lỗi trên.

- Tuy nhiên có trường hợp vẫn không sửa được, khi đó hãy xem video hướng dẫn cách sửa lỗi ở dưới.Dân Trí Soft cung cấp máy in bill chất lượng có độ bền cao giúp quán kinh doanh ổn định


0 Nhận xét