Chủ tịch Vietravel bày kế "1 mũi tên trúng 2 đích": Tặng 1 triệu đồng/khách, nhà nước mất 10.000 tỷ đồng nhưng thu về 30.000 - 70.000 tỷ

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho rằng các tỉnh, đơn vị cần có chính sách thực hiện chung, áp dụng giảm phí tham quan trên toàn quốc để tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn.
Toàn ngành du lịch đang gấp rút triển khai các gói kích cầu nội địa, cung cấp hàng loạt ưu đãi, giảm giá sâu từ dịch vụ lưu trú, khách sạn đến vé máy bay, phí thăm quan… Nổi bật là tỉnh Quảng Ninh, trung tâm du lịch lớn của miền Bắc, cho biết sẽ mở cửa miễn phí các điểm tham quan như Bảo Tàng Quảng Ninh, Khu di tích và danh thắng Yên Tử, miễn phí vé xe bus,... từ 15/5 đến hết 31/5.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đồng ý giảm 50% phí tham quan các khu di tích, danh lam tại địa phương. Quảng Bình cũng đang có động thái tương tự.

Tuy nhiên, trong một cuộc trò chuyện với VTV, Chủ tịch Vietravel - Nguyễn Quốc Kỳ lo ngại thực trạng sau dịch, rằng các ngành đang hành động riêng lẻ mà không có sự liên kết, "mạnh ai nấy làm", sáng tạo theo suy nghĩ riêng khiến thị trường và cả khách hàng bối rối. Do đó, cần một kế hoạch tổng thể nếu muốn khôi phục lại vị thế của du lịch như những năm trước đây.

Ông Quốc Kỳ cho rằng nếu có một chính sách chung, áp dụng giảm phí tham quan trên toàn quốc thì hiệu ứng lan tỏa sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bên cạnh những ưu đãi đã được đề cập nhiều trước đó, chủ tịch Vietravel đề xuất Nhà nước tính toán ngân sách, học tập phương pháp mà Nhật Bản đã từng áp dụng để hồi phục ngành du lịch sau đại dịch SARS năm 2003.

Cụ thể: "Với mỗi khách đi du lịch, ta tặng họ 1 triệu đồng, được trừ khi khách đến đăng ký tour tại các công ty lữ hành. Khoản tiền này doanh nghiệp hạch toán bình thường, nhưng Nhà nước sẽ trả lại bằng cách trừ trên tiền thuế đóng. Do vậy, bản thân doanh nghiệp phải hoạt động tốt, khách đến nhiều thì mới nhận được nhiều lợi ích từ 1 triệu đó."

Nhẩm tính nhanh với quy mô 10 triệu khách, ông Kỳ ước tính Nhà nước sẽ mất khoảng 10.000 tỷ đồng cho gói hỗ trợ này nhưng ngược lại, với mức doanh thu 3 triệu đồng/khách, các doanh nghiệp du lịch sẽ thu về được 30.000 tỷ đồng.

Khi hiệu ứng xã hội lan tỏa, đòn bẩy có thể lên đến 1:7, tức thu về 70.000 tỷ đồng. Từ đó, hàng trăm nghìn người lao động, hàng nghìn doanh nghiệp sẽ có việc làm trở lại.

"Tôi cho rằng điều này tuy nhỏ nhưng có thể thực hiện được và có nguồn lực để thực hiện."

Như "một 1 mũi tên trúng 2 đích", chính sách này vừa có tác dụng thúc đẩy nhu cầu nội địa, khuyến khích khách du lịch, vừa đem lại nguồn thu vượt trội hơn cho doanh nghiệp và Nhà nước.

Hiện giữ chức Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, ông Quốc Kỳ còn chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp làm ẩm thực – một phần không thể thiếu của du lịch và đề nghị có những hỗ trợ tích cực như với các đối tượng khác.

T.D
Theo Nhịp Sống Kinh Tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG