Đại dịch không có nghĩa là ‘đóng băng’ kinh doanh: Cách thu hút người mua ngay cả khi không bán được hàng ở thời điểm hiện tại

"Những tháng tới không phải là một kỳ nghỉ, cũng không phải thời gian để bị đánh bại. Bạn có nhiều thời gian hơn để ngồi lại và suy nghĩ cách giúp doanh nghiệp của mình trở nên tốt hơn".
Thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới đang phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên họ vẫn có thể hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội để tiếp tục thu hút khách hàng và thúc đẩy mua hàng trong tương lai.

Deidre Mathis cho biết chỉ trong vòng hai ngày qua, homestay của cô đã bị hủy đặt phòng tới 60 lần – mức cao kỷ lục trong hai năm cô điều hành công việc kinh doanh. Cô đang chuẩn bị "tinh thần" cho việc không thể kinh doanh trong ít nhất ba tháng tới. Mặc dù vậy, cô vẫn tích cực hoạt động bất kể sự ảnh hưởng của đại dịch.

Mathis chia sẻ: "Những tháng tới không phải là một kỳ nghỉ, cũng không phải thời gian để bị đánh bại. Hãy coi nó như một phước lành trong lớp ngụy trang của cuộc khủng hoảng do đại dịch. Bạn có nhiều thời gian hơn để ngồi lại và suy nghĩ cách giúp doanh nghiệp của mình trở nên tốt hơn".

Có một số cách mà dân kinh doanh có thể tận dụng để duy trì hình ảnh thương hiệu thông qua chiến lược marketing phù hợp. Theo Mathis, tuy cửa hàng, doanh nghiệp của bạn có thể phải đóng cửa hay hạn chế hoạt động ở thời điểm hiện tại, bạn vẫn nên tương tác với khách hàng đều đặn. "Nếu một doanh nghiệp không nghĩ về việc sẽ chia sẻ thông điệp gì về cách hồi phục sau đại dịch, thì tôi cũng không biết họ đang làm gì trong lúc này nữa".

Do không thể chuyển sang hình thức thương mại điện tử như một số doanh nghiệp khác, Mathis chọn cách duy trì sự tương tác trên mạng xã hội của homestay của mình. Cô thường xuyên đăng tải ảnh đẹp, bí kíp và đưa ra các chương trình khuyến mại. Cô nói: "Tôi muốn mọi người nhìn thấy thông tin về homestay của tôi mỗi ngày, như vậy, họ sẽ không lãng quên nó".

Dưới đây là một số bí kíp giúp thu hút khách hàng khi hoạt động kinh doanh của bạn bị tạm ngừng, còn khách hàng đang thực hiện cách ly xã hội:

Chương trình khuyến mãi trong tương lai

Giống như cách Mathis dùng để tiếp cận với khách hàng bằng ưu đãi trong tương lai, các chủ cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ có thể lên kế hoạch cho một chiến dịch để "giành" lại khách hàng trung thành khi khủng hoảng kết thúc. Hãy nghĩ về những chương trình khuyến mãi mà bạn có thể đưa ra từ ngay bây giờ và kích hoạt ngay khi mọi người quay lại với cuộc sống bình thường.

Xem xét, đánh giá câu chuyện thương hiệu của mình

Khi phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh, bạn đột nhiên có thêm rất nhiều thời gian so với guồng quay trước kia. Và đây chính là thời điểm không thể tốt hơn để bạn xem lại câu chuyện và đặc điểm thương hiệu của doanh nghiệp. Hãy nghĩ xem mình nên truyền đạt thông điệp gì cho khách hàng trong giai đoạn này và làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Hãy chia sẻ hình ảnh vào video về những việc bạn đang làm để vượt qua thời gian khó khăn trước mắt và cải thiện hoạt động kinh doanh. Như vậy, khách hàng sẽ thấy được sự tâm huyết và muốn gắn bó với thương hiệu hơn sau khi đại dịch qua đi.

Biến khách hàng thành KOL (người có tầm ảnh hưởng)

Làm marketing thông qua KOL cũng đang bị ảnh hưởng do nhiều thỏa thuận tài trợ đã bị cắt giảm và các sự kiện lớn bị hủy bỏ. Tuy nhiên, có một thực tế là khi mọi người tự cách ly tại nhà, họ sẽ tham gia nhiều hơn vào mạng xã hội.

Hãy khai thác thời gian rảnh rỗi của họ và biến họ thành "KOL" hay "đại sứ thương hiệu" với người theo dõi là gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ. Đây là những người mà tiếng nói của họ quan trọng hơn bất cứ KOL thực thụ nào. Vậy nên, hãy áp dụng những biện pháp bạn cho là hiệu quả để thu hút đối tượng này.

Gia Vũ
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG