Grab áp phí dịch vụ giao đồ ăn GrabFood giữa thời điểm COVID-19 bùng phát

Grab sẽ thu thêm phí dịch vụ và phí đơn hàng nhỏ, khiến cho giá mỗi đơn GrabFood có thể tăng thêm tối đa 5.000 đồng so với trước đây.
Grab mới đây đã chính thức phát đi thông báo sẽ tăng giá dịch vụ giao đồ ăn GrabFood kể từ ngày 26/3 này. Thông báo của Grab được đưa ra giữa thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, buộc nhiều hàng quán phải đóng cửa và khiến cho nhu cầu đặt đồ ăn qua mạng tăng mạnh.

Qua đó, mỗi đơn hàng GrabFood sẽ tăng thêm 2.000 đồng do Grab triển khai "phí dịch vụ". Chưa hết, Grab còn thu thêm "phí đơn hàng nhỏ" là 3.000 đồng (tại HN và TP.HCM) và 2.000 đồng (tại các tỉnh/thành phố khác) nếu như đơn có giá trị tiền hàng (chưa bao gồm phí giao hàng) dưới 50.000 đồng. 

Như vậy, giá cước một đơn GrabFood có thể tăng tối đa 5.000 đồng nếu như người dùng sinh sống tại HN/HCM và tiền hàng dưới 50.000 đồng.

Mặc dù giá cước tăng, tuy nhiên Grab cho biết thu nhập của tài xế sẽ không đổi, ở mức 12.000 đồng/cuốc (đã bao gồm phí sử dụng ứng dụng 20%).

Đại diện Grab cũng cho biết GrabFood không phải là dịch vụ đầu tiên áp dụng mức phí này. Việt Nam là thị trường cuối cùng trong khu vực mà Grab áp dụng mức phí. Bên cạnh đó, còn có một số tính năng mới mà GrabFood kỳ vọng sẽ giới thiệu đến người dùng tại Việt Nam sắp tới bao gồm: tính năng Đơn hàng hẹn trước và Đặt hàng trên website.

Bình Minh
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.