Fakenews căn bệnh thời thông tin và cách phòng chống

Vào 10h37' sáng hôm nay có một tài khoản facebook đăng tin không chính xác về DanTriSoft, đây là tin hoàn toàn bịa đặt với nội dung: "Dantrisoft Tuyên Bố Phá Sản vì corona. TUyên bố bán lại tất cả hệ thống phần mềm giá 50 triệu VND. Ai cần mua liên hệ Mạc Văn trung nhé 0906.799.838".
Thành thật xin lỗi khi thông tin fakenews ở trên gây hoang mang đến người dùng DanTriSoft.

Thời đại thông tin thì việc bị fakenews (thông tin giả) là khá phổ biến, do đó là người sử dụng internet cần trang bị kiến thức để phân biệt tin nào thật và tin nào giả và đây là một số gợi ý:

(1) Tin tức chính thống phải từ trang tin chính thống, uy tín, ví dụ tin tức về DanTriSoft thì phải đăng từ website chính thức là www.DanTriSoft.com hoặc fanpage www.facebook.com/DanTriSoft

(2) Tin tức thật phải được phát ngôn từ người có quyền hạn & trách nhiệm. Ví dụ tại DanTriSoft tôi là người đại diện trước pháp luật & cũng là người phát ngôn chính thức. Các thông tin của tôi đăng tải tại blog www.CaoTrungHieu.com, facebook cá nhân & fanpage. Cho nên vấn đề bảo mật, giữ gìn các tài sản online  tôi thực hiện rất chuẩn & chặt chẽ, đã có hàng ngàn lần bị hacker tấn công nhưng tài khoản online của tôi vẫn an toàn.

(3) Khi đọc tin cũng cần tư duy & suy luận, để ngẫm xem đó là tin thật hay tin giả. Và nếu phát hiện tin giả thì hãy giúp người bị ảnh hưởng có thông tin và tôi còn thường làm thêm động tác là report thông tin giả mạo, có lẽ tài khoản của tôi làm thường xuyên việc này và được facebook đánh giá uy tin nên khi tôi report thì thường 10 phút sau thì fakenews sẽ bị xóa.

Theo anh Cao Trung Hiếu - sáng lập và điều hành DanTriSoft
www.CaoTrungHieu.com | Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG