Vì virus corona, 350.000 người ký kiến nghị kêu gọi Tổng Giám đốc WHO từ chức

Trên trang web Change.org, hiện đã có hơn 350.000 người ký bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ chức vì thiếu sót khi xử lý dịch virus corona.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Bản kiến nghị được khởi xướng vào ngày 31/1 bởi một cư dân mạng có tên "Osuka Yip". Theo người này, sự lãnh đạo của ông Ghebreyesus đã dẫn tới sự lây lan nhanh chóng của virus corona , khiến hơn 900 người chết và gần 41.000 ca nhiễm bệnh ở 29 quốc gia chỉ trong vài tuần.

Đơn kiến nghị trên Change.org nêu rõ: "Chúng tôi nghĩ rằng Tedros Adhanom Ghebreyesus không phù hợp với vai trò là Tổng Giám đốc WHO . Chúng tôi kêu gọi Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức ngay lập tức".

Trong đơn kiến nghị, có nhắc lại sự kiện ngày 23/1, khi ông Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chối tuyên bố sự bùng phát virus corona là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Cho đến lúc này, virus corona vẫn không thể điều trị được.

"Số lượng người mắc bệnh và tử vong đã tăng hơn 10 lần (bị nhiễm từ 800-gần 10.000) chỉ trong năm ngày. Một phần của nó có liên quan đến Tedros Adhanom Ghebreyesus (người) đã đánh giá thấp virus corona" - đơn kiến nghị nhấn mạnh tới trách nhiệm của lãnh đạo WHO.

Cũng theo người kiến nghị, từ khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) tới nay, ông Ghebreyesus đã nhiều lần bảo vệ các nỗ lực của Bắc Kinh và điều này khiến công chúng "thực sự thất vọng".

"Chúng tôi tin rằng (WHO) được cho là trung lập về chính trị. Không cần điều tra, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus chỉ tin vào tỷ lệ tử vong và những con số bị nhiễm bệnh Bắc Kinh cung cấp cho họ" - bản kiến nghị viết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân và thời điểm virus corona nhiễm vào người đầu tiên ở Vũ Hán. Nhưng ông Ghebreyesus vẫn do dự tuyên bố tình trạng khẩn về sức khoẻ toàn cầu cho tới ngày 31/1, dù mối đe doạ đã được cả thế giới chú ý trong tháng 12/2019.

Theo Trọng Huyền
Theo Thời Đại

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.