Ngôi sao sáng nhất trong 'Câu lạc bộ tỷ đô' của Việt Nam

(TheLEADER) - Trong danh sách các công ty tỷ đô của Việt Nam, Thế Giới Di Động đang là cái tên sáng giá với tham vọng đạt mốc doanh thu 10 tỷ USD trong tương lai gần.
Forbes Asia vừa công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ USD tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019. Trong đó, Việt Nam đóng góp 7 cái tên gồm: Masan Group, Thế Giới Di Động (MWG), Sabeco, Vietjet Air, Vinamilk, Techcombank và Vingroup.

Đáng chú ý, Thế Giới Di Động với sự phát triển bùng nổ cùng một loạt chuỗi bán lẻ điện thoại, điện máy và bách hóa đang có sức bật tốt nhất cùng nhiều triển vọng tiến xa hơn nữa trong tương lai. Trong 2019, Thế Giới Di Động nhiều khả năng sẽ hoàn thành mức doanh thu 4,6 tỷ USD với mức lợi nhuận ròng dự kiến 150 triệu USD.

7 công ty tỷ đô của Việt Nam tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, do Forbes Asia công bố
Kể từ khi lên sàn chứng khoán, Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động vẫn luôn là một trong những công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Một thống kê cho thấy, tại thời điểm năm 2015, doanh thu của Thế Giới Di Động là 25.400 tỷ, cùng thời điểm đó một số doanh nghiệp khác cũng cùng gần mức doanh thu này như Sabeco (27.000 tỷ) hay thậm chí Masan Group có doanh thu hơn 31.000 tỷ.

Sau 4 năm (2015-2018), doanh thu của Thế Giới Di Động đã tăng lên tới 86.500 tỷ đồng, gấp 3,4 lần. Trong khi Sabeco chỉ tăng lên 36.000 tỷ năm 2018, gấp 1,34 lần và Masan Group thậm chí chỉ tăng doanh thu thêm 8.000 tỷ, đạt 39.000 tỷ năm 2018. Cứ mỗi năm, Thế Giới Di Động đều tạo ra cách biệt về doanh thu năm sau so với năm trước tới gần 1 tỷ USD, tương đương 22.000 tỷ đồng.

Dù cùng ở một vạch xuất phát năm 2015, Thế Giới Di Động đã bứt phá ngoạn mục về doanh thu. Mục tiêu 2020 của công ty tiếp tục là một con số khổng lồ với 122.500 tỷ đồng và lợi nhuận tăng trưởng 34,4% so với mục tiêu 2019.

Nhờ duy trì được tốc độ tăng trưởng cao (ước tính đạt tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu hơn 52%/năm), Thế Giới Di Động đang tiến rất gần đến mục tiêu 10 tỷ USD bằng việc mở rộng rất nhanh lĩnh vực kinh doanh như Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh vốn là những thị trường còn mới mẻ, phù hợp với Thế Giới Di Động, một doanh nghiệp chuyên khai phá và sắp xếp thị trường.

Theo báo cáo của GfK, 40% thị phần bán lẻ điện máy đang thuộc về Điện máy Xanh, bỏ khá xa các đối thủ Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn. Với nhiều lĩnh vực còn nhiều dư địa để khai thác như đồng hồ, mắt kính, gia dụng… Điện máy Xanh có khá nhiều cơ hội gia tăng doanh thu và thị phần lên nữa.

Chưa kể, Bách hóa Xanh mặc dù đã có tới 1.000 cửa hàng, chuỗi này dường như vẫn còn chưa tham gia đầy đủ và đáng kể vào cuộc chơi bán lẻ hàng thực phẩm tiêu dùng. Dung lượng thị trường của ngành này còn quá rộng lớn và vì thế còn quá nhiều đất để Bách hóa Xanh còn kiếm được thêm doanh thu. Khi doanh thu Bách hóa Xanh vượt tổng doanh thu thegioididong.com và Điện máy Xanh, theo tính toán của Ban Lãnh đạo công ty, đó là lúc Thế Giới Di Động sẽ đạt được 10 tỷ USD.

Không ngừng tăng trưởng thần tốc bất chấp thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt đến mức nhiều doanh nghiệp ngã ngựa, giải thể, Thế Giới Di Động vẫn là công ty được nhà đầu tư đánh giá cao. Điều đó lý giải vì sao cổ phiếu MWG là 1 trong 5 mã bluechip tăng giá mạnh nhất trong năm 2019 trên thị trừng chứng khoán.

Việt Hưng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG