Thủ thuật khắc phục lỗi ứng dụng không khởi động cùng Windows 10, ví dụ ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey

Sau khi Windows 10 được nâng cấp lên phiên bản November hoặc Anniversary thì một số ứng dụng không thể khởi động cùng Windows. Chính vì vậy, để khắc phục lỗi này, bài viết này xin hướng dẫn các bạn một vài thao tác để khắc phục tình trạng này.
Bước 1: Nhập từ khóa “Task Scheduler” vào thanh tìm kiếm trong Start Menu, sau đó chọn “Task Scheduler” trong bảng kết quả hiện ra. 

Bước 2:  Chọn Create Task ở phần sidebar bên phải trong cửa sổ Task Scheduler. Tiếp theo, tại tab General của hộp thoại vừa hiện ra, bạn hãy đặt tên cho task này và đánh dấu vào mục Run with highest privileges.

Bước 3: Chuyển qua tab Triggers, bạn hãy nhấn chọn thao tác New Trigger. Khi đó, Cửa sổ New Trigger hiện lên và bạn hãy chọn tiếp At startup trong trình đơn Begin the task rồi nhấn OK. Lặp lại thao tác tương tự với tùy chọn At log on.

Với lệnh At Startup, task sẽ được thực thi khi hệ thống khởi động. Còn lệnh At Log on sẽ chạy tự động khi người dùng khi người  dùng đăng nhập vào hệ thống.

Bước 4: trong Tabs Action của Create Task, bạn tiếp tục chọn New… và tìm đường dẫn tới ứng dụng mình cần trong Program/Script. Cuối cùng, hãy nhấn OK của tất cả cửa sổ để hoàn tất.

Tiếp theo, bạn chỉ cần khởi động lại để thiết lập lại các thay đổi. Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, ứng dụng vừa thêm sẽ tự khởi động cùng Windows. 

Trên đây là thủ thuật khắc phục lỗi ứng dụng không khởi động cùng Windows. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: PCWORLD

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG