Microsoft: Tin tặc Iran cố tấn công chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ

Một nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran bị cáo buộc tấn công hòm thư điện tử của một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ với các quan chức, cựu quan chức và nhà báo nằm trong số nạn nhân.
Theo đó, nhóm tin tặc này có 2.700 lần cố xác định các địa chỉ email cá nhân là các khác hàng của Microsoft trong khoảng thời gian 30 ngày từ giữa tháng 8 đến tháng 9. Trong đó, có 241 tài khoản thư điện tử bị tấn công. Các tài khoản này đều có liên kết với một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, bao gồm các quan chức và cựu quan chức, các nhà báo và những người Iran nổi tiếng đang sống ở nước ngoài.

Thông báo của Microsoft xuất hiện vào thời điểm cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 nóng với vấn đề an minh mạng, nhất là khi các vụ tấn công từng làm rung chuyển cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Trong sự việc vừa xảy ra, 4 hòm thư điện tử đã bị tấn công nhưng Microsoft không nêu chi tiết về các mục tiêu. Hiện tại, cũng chưa thể xác định có thông tin nào liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng bị rò rỉ hay không. Microsoft cũng không nêu chính xác chiến dịch của ai bị tấn công.

Tuy nhiên, sau báo cáo của Microsoft, nhiều hãng thông tấn của Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là nạn nhân của chiến dịch tin tặc này. Dẫu vậy, Microsoft khẳng định 4 tài khoản bị tấn công không nằm trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định họ không bị ảnh hưởng vì bởi vụ tấn công của nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran.

Theo Linh Anh
Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.