Khách đi Grab tới điểm đón trễ phải trả phí "xe chờ quá 5 phút"!

Phí "xe chờ quá 5 phút" được Grab áp dụng từ ngày 10-10, vì cho rằng hiện có tình trạng nhiều khách đặt xe nhưng không xuất hiện ở điểm đón hoặc để tài xế chờ lâu, tốn công.
Thông tin này được phía Grab công bố chiều 3-10, gây nhiều ý kiến tranh cãi. Trong đó, một số tài xế là đối tác Grab ủng hộ, song không ít khách hàng phản ứng.

Theo thông tin Grab, phí "xe chờ quá 5 phút" bắt đầu áp dụng từ ngày 10-10 trong trường hợp khách không có mặt tại điểm đón như đã đặt xe qua ứng dụng Grab trong vòng 5 phút và đối tác tài xế phải huỷ cuốc xe.

Thời gian 5 phút bắt đầu tính từ khi tài xế đến đúng điểm đón như khách đặt trên ứng dụng. Khách cũng sẽ nhận được thông báo về thời gian cần có mặt tại điểm đón.

Grab cho biết phí "xe chờ quá 5 phút" sẽ áp dụng ở cả nước với mức 10.000 đồng đối với các dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab. Còn với GrabBike và GrabBike Premium, khách sẽ phải trả 3.000 đồng cho khoản phí này.

Mức phí như trên, Grab cho biết sẽ trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán mà khách lựa chọn trong việc đặt xe trước đó. Tài xế sẽ nhận được bộ khoản phí này.

Cũng theo Grab, nếu phương thức thanh toán bằng tiền mặt, mức phí sẽ được cộng vào trong chuyến đi tiếp theo. Trường hợp khách không thanh toán phí, tài khoản của khách sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe của ứng dụng này.

Grab cho rằng việc áp dụng khoản phí như trên nhằm giảm thiểu tình trạng trên và đảm bảo quyền lợi cho các đối tác tài xế. Lý do, theo đơn vị này là hiện một số trường hợp khách đặt xe nhưng không xuất hiện ở điểm đón hoặc để đối tác tài xế chờ quá lâu, làm họ không chỉ mất công sức chạy đến đón mà còn bị lãng phí tiền xăng, mất đi cơ hội tăng thu nhập.

Trong khi đó, một số ý kiến từ những người thường xuyên đặt xe qua ứng dụng Grab cho rằng khoản phí như trên là ép khách hàng.

Chị Nguyễn Thu Trang (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) nói: "Không ít trường hợp khi đặt xe, vị trí điểm đón được định vị theo bản đồ có trên ứng dụng Grab. Tuy nhiên, đó lại không phải địa chỉ chính xác để tài xế đến. Nhiều lần tôi đặt xe theo định vị của Grab nhưng điểm đón một nơi, tài xế một nẻo. Việc này khiến cả 2 bên đều tốn thời gian chứ không phải chỉ riêng tài xế".

Trong khi đó, anh Lê Minh Chiến (ngụ quận 2, TP HCM) cho biết rất nhiều lần anh đặt xe và đứng chờ sẵn ở điểm đón nhưng tài xế khi đến lại đứng ở một vị trí khác, khách phải đi bộ để... tìm xe.

"Tôi thông cảm và không ý kiến gì nếu như đó là đường 1 chiều hoặc không có vị trí đậu xe, tài xế có thể đậu gần đó và khách tới. Thế nhưng, không ít lần tài xế đứng cách xa vị trí đón và dù đã tới nơi nhưng cũng không gọi lại cho khách để thông báo. Với những trường hợp đó thì quyền lợi khách hàng ở đâu? Và chẳng lẽ khi đó tôi ra trễ còn phải trả thêm tiền?" - anh Chiến bức xúc.

Theo Gia Minh
Người Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.