Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit

Từng làm việc tại Fe Credit nên đối tượng biết rõ những sơ hở trong duyệt hồ sơ cho vay. Người này và đồng phạm đã làm giả chứng minh thư rồi vay tiền, lừa công ty tài chính 1 tỷ đồng.
Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Ngọc Lượng (23 tuổi, ở Thuận Thành); Nguyễn Văn Hưng (38 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) và Trần Văn Bào (29 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, Cty tài chính Fe Credit (trụ sở TP.HCM) có hình thức vay vốn thủ tục đơn giản, chỉ cần xuất trình hóa đơn tiền điện và chứng minh nhân dân. Biết việc này, các bị can nói trên đã lợi dụng để lừa đảo, rút tiền ra ăn chia.

Cụ thể, Phạm Ngọc Lượng từng làm cộng tác viên của Fe Credit nên nắm rõ quy trình, thủ tục vay cũng như những kẽ hở trong việc thẩm duyệt hồ sơ cho vay. Do đó, Lượng nghĩ cách làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản tại các ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mọi thông tin cá nhân trên mỗi chứng minh nhân dân giả được Lượng tìm kiếm trên hệ thống của Cty Fe Credit; ảnh chân dung sẽ do Lượng cùng Nguyễn Văn Hưng tìm và thuê người chụp. Trần Văn Bào có vai trò giúp sức cho Lượng và Hưng.

Sau đó, Hưng và Lượng đưa những người được thuê chụp ảnh kèm chứng minh thư giả đến các ngân hàng mở tài khoản để thực hiện việc vay tiền của Cty Fe Credit bằng điện thoại.

Tang vật lừa đảo
Khi có tiền, Lượng rút ra và chia cho các đối tượng. Tổng cộng, nhóm này đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng của Cty Fe Credit. Qua vụ án, công an thu giữ 74 con dấu giả của 41 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước; 1 bộ máy tính để làm phôi chứng minh thư giả; máy khắc dấu, in màu…

Theo Xuân Ân
Tiền Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.
- Phần mềm quản lý nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 86.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 83.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 51 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG