Tổng thống Trump: “Chúng tôi không cần Trung Quốc”

Tổng thống Trump khẳng định: “Chúng tôi không cần Trung Quốc” và rằng nước Mỹ sẽ giàu hơn nếu không có Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ thông báo về các biện pháp đáp trả lại việc Trung Quốc tăng thuế với hàng Mỹ vào chiều ngày thứ sáu, ông ghi nhiều dòng trạng thái căng thẳng chỉ trích Trung Quốc và phát đi tín hiệu về việc căng thẳng sẽ leo thang, tác động đến hướng đàm phán thương mại.

Tổng thống Trump ghi trạng thái trên Twitter trong ngày thứ sáu sau khi Trung Quốc đe dọa đánh thuế bổ sung với 75 tỷ USD hàng Mỹ trong đó có bao gồm đậu tương, ô tô và dầu: “Tôi sẽ có biện pháp đáp trả lại thuế quan của Trung Quốc vào chiều nay. Đây là cơ hội tuyệt vời cho nước Mỹ”.

Tổng thống Trump khẳng định: “Chúng tôi không cần Trung Quốc” và rằng nước Mỹ sẽ giàu hơn nếu không có Trung Quốc. Đồng thời ông cũng lên tiếng chỉ trích Fed về cái mà ông gọi là thất bại trong việc hạ lãi suất để cứu nền kinh tế và ngăn đồng USD tăng giá quá mạnh gây sức ép lên xuất khẩu.

Vào đầu phiên khi thị trường chứng khoán mới giao dịch, nhà đầu tư không bán quá mạnh cổ phiếu. Tuy nhiên ngay sau khi Tổng thống Trump thể hiện quan điểm cứng rắn, nhà đầu tư lập tức bán mạnh cổ phiếu.

Ở thời điểm cập nhật khi thị trường chứng khoán Mỹ đã giao dịch được gần 3 tiếng, các chỉ số đang giảm điểm mạnh.Dow Jones giảm 1,81%; S&P 500 giảm 1,94% còn Nasdaq giảm 2,33%.

Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng cũng nhân đây ông yêu cầu các công ty Mỹ bắt đầu tìm kiếm lựa chọn thay thế cho việc sản xuất sản phẩm ở Trung Quốc. Hiện chưa thể rõ Trump nói như vậy nghĩa là gì, bởi Tổng thống Trump không đủ quyền hạn để đưa ra quyết định như vậy với doanh nghiệp.

Theo TRUNG MẾN
Diễn Đàn Đầu Tư

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.