Người làm nên việc lớn không phải vì thông minh mà bởi giỏi nhẫn chịu

Người đời thường cho rằng, phải khôn ngoan, thông minh mới có thể làm nên đại sự. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, những người hiểu bản thân mình và có sức nhẫn chịu tốt mới là người dễ đạt được thành công.
Người thành công sẽ biết cách tự thúc đẩy bản thân mình, và luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng. (Ảnh: medium.com)
Nhẫn chịu được cô độc

Trong cuộc sống, rất nhiều lúc chúng ta không thể được gần gia đình và bạn bè. Khi người khác đoàn tụ bên gia đình, vui chơi tiệc tùng với bạn bè, còn mình thui thủi làm việc, chúng ta có chịu được không?

Người xưa có câu: "Vạn sự khởi đầu nan", đời người muốn đạt được thành công thì sẽ có rất nhiều khó khăn, nhất là thuở đầu lập nghiệp. Trong quá trình này thì cô độc chính là cảm giác thống khổ và khó chịu đựng nhất. Hàng ngày lặng lẽ làm việc trong cô đơn tịch mịch, bất kể con đường phía trước mờ mịt ra sao vẫn kiên trì tiến lên, nếu có thể làm được như vậy, bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công lớn hơn so với người khác.

Chịu được trách nhiệm

Bất kể là trong gia đình hay ngoài xã hội, dù ở địa vị nào, chúng ta đều cần có trách nhiệm. Theo giải thích của từ điển: "Trách nhiệm" nghĩa là bổn phận phải thực hiện mà chưa thực hiện hoặc làm chưa tốt, vì vậy phải gánh chịu lỗi lầm.

Con người sống trên đời tựa như diễn những vai diễn khác nhau trong các trường hợp khác nhau vậy. Chịu trách nhiệm với vai diễn cũng chính là chịu trách nhiệm với chính bản thân. Chỉ khi có thể chịu được trách nhiệm, đủ dũng khí gánh chịu lỗi lầm thì người ta mới có thể đường đường chính chính gây dựng cơ nghiệp.

Trên đời này không có ai là hoàn hảo và ai cũng có những nhược điểm riêng. Khi bạn thẳng thắn thừa nhận những điểm yếu cũng như sai lầm của mình, bạn đã đi được một nửa chặng đường để "thành tựu chính mình" rồi đó. Hãy là một người dám chịu trách nhiệm, bằng cách này bạn đã tự tạo cho mình một tính cách tốt. Sẽ chẳng có gì quá ghê gớm nếu phải nói câu "Tôi xin lỗi. Tôi đã sai".

Tập trung cho mục tiêu

Người thành công biết chính xác họ muốn gì và kế hoạch cụ thể để đạt được điều đó. Họ đặt toàn bộ niềm tin vào công việc, đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân, đồng thời tập trung đến cùng cho mục tiêu

Họ cũng biết cách tự thúc đẩy bản thân mình và luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng. Với những người như vậy, thật khó để bạn có thể khiến anh ta xao nhãng khỏi mục tiêu và những gì cần phải làm.

Phấn đấu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Những người có thể làm được việc lớn luôn hiểu rằng, nếu họ có thể hy sinh những thú vui và sự thoải mái nhất thời để xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong công việc và cuộc sống. Đặc điểm của những người này là không chấp nhận làm một "người tầm thường" trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Nếu cảm thấy bản thân chưa đủ năng lực, họ sẽ tìm cách học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Khi gặp những người giỏi, họ sẽ lặng lẽ quan sát và khiêm tốn học hỏi. Họ quan niệm rằng, những khó khăn, thử thách không phải để bản thân gục ngã, mà chính là để "thành tựu chính mình".

Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.