Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce?

Vị trí CEO Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express) đã có sự thay đổi. Ông Nguyễn Trần Thi không còn đảm đương vị trí này sau 1 năm tại vị. Thay vào đó, ông Lương Duy Hoài - hiện là CEO của SCommerce - công ty "mẹ" của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala - quay trở lại điều hành GHN Express.
Sự xáo trộn trong dàn lãnh đạo cấp cao của SCommerce bắt đầu từ tuần trước, khi AhaMove thay Giám đốc Điều hành và Giám đốc Marketing, giờ đây đến một thành viên khác của Scommerce thay CEO - Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express).

Scommerce, tiền thân là công ty Giao Hàng Nhanh, được thành lập vào 2012 bởi những cái tên nổi tiếng trong làng tech startup như Lương Duy Hoài, Nguyễn Trần Thi… Trước khi khởi nghiệp, hai chàng trai này đã khiến nhiều người phải nhắc đến mình với quyết định đạp xe xuyên Việt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong khoảng nửa tháng.

Chắc ít ai biết, trước khi có tên gọi Giao Hàng Nhanh thì công ty có tên gọi là F1 Delivery. Trong đó F1 được lấy cảm hứng từ mô đua xe thể thao công thức 1, cũng mang hàm ý là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh.

Vào giữa năm 2017, Lương Duy Hoài thôi giữ chức vụ CEO Giao Hàng Nhanh để nắm quyền điều hành tại Scommerce, công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala.

Bản thân Giao Hàng Nhanh là một thương hiệu về logistic tuy nhiên bên trong nó lại bao gồm nhiều công ty con khác nhau với vai trò nhiệm vụ khác nhau: GHN Express nhắm đến phân khúc lastmile (giao hàng trong nội thành), GHN Logistic (hướng đến giao hàng tuyến xa, đi xuyên tỉnh), GHN Fulfillment (kho bãi).

Ghế CEO GHN Express được chuyển giao lại cho người bạn đồng hành thân thiết của Hoài là Nguyễn Trần Thi. 

Vị trí CEO AhaMove cũng được ông Hoài giao lại cho ông Nguyễn Xuân Trường vào thời điểm đó.

Thi tại vị được chừng 2 năm thì mới đây, theo nguồn tin của Trí Thức Yrẻ, ông không còn nắm giữ chức vụ này nữa mà sang phát triển mảng mới là Fulfillment. Đồng thời ông Hoài quay lại điều hành GHN Express.

Cách đây hơn 1 tuần, ông Trường cũng rời vị trí CEO AhaMove.

Hoa Nam
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG