PwC: Thanh toán di động tại Việt Nam tăng nhanh nhất

Thế giới đang ít dần tiền mặt nhờ vào thanh toán kỹ thuật số. Trong bối cảnh ví điện tử ngày càng phổ biến, các nước như Việt Nam đang chuộng thanh toán điện tử hơn là dùng tiền mặt.
Theo khảo sát Global Consumer Insights Survey của PwC, số lượng người thanh toán di động tại các cửa hàng đang tăng nhanh nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ này đã tăng 24% chỉ trong một năm, đạt 61%.

Ở Trung Đông, tỷ lệ khách hàng thanh toán di động tăng 20%, đạt 45%, và trên thế giới con số này đạt 34% so với 24% năm trước đó.

Kết quả khảo sát cho thấy các dịch vụ thanh toán di động cũng đang được đón nhận rộng rãi, đặc biệt tại các khu vực mới nổi bỏ qua điện thoại cố định để đi thẳng tới điện thoại cố định và điện thoại thông minh. Ngoài ra, Trung Quốc là nước dẫn dầu với 86% dân số sử dụng thanh toán di động, tiếp đến là Thái Lan với 67%.

Cuộc khảo sát tìm hiểu 21.000 người từ 27 vùng lãnh thổ, bao gồm 6 thị trường Đông Nam Á, Australia, Canada, Đức và Anh.

Số hóa

Kết quả khảo sát là bằng chứng cho sự xâm nhập của công nghệ kỹ thuật số vào mọi khía cạnh trong cuộc sống người tiêu dùng. “Ví dụ, tỷ lệ người tham gia khảo sát mua hàng trực tuyến hàng tuần hoặc thường xuyên hơn đã tăng 5% qua từng năm, lên 31%, và tỷ lệ người chưa bao giờ mua hàng trực tuyến giảm 3%”, bản báo cáo cho biết.

Các kết quả cũng khẳng định điện thoại thông minh đã trở thành công nghệ tất yếu cho mua sắm trực tuyến, với 24% người dân toàn thế giới sử dụng điện thoại di động để mua sắm ít nhất một lần mỗi tuần, so với 23% sử dụng máy tính bàn và 16% sử dụng máy tính bảng.

Khi người tiêu dùng trở nên quen thuộc và tin tưởng hơn vào công nghệ kỹ thuật số, họ cũng sử dụng các dịch vụ khác qua mạng. Hơn một nửa (51%) người tham gia khảo sát đã thanh toán hóa đơn trực tuyến trong năm 2018 và tỷ lệ chuyển tiền trực tuyến cũng tương tự. Truyền hình cáp không còn phổ biến, với 54% người tham gia khảo sát xem phim và các chương trình TV trực tuyến 2 lần mỗi tuần hoặc hơn. Thế hệ Z, năm sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến giữa những năm 2000, dẫn đầu xu thế này.

Hơn 50% cho biết họ xem các chương trình giải trí trực tuyến một lần mỗi ngày hoặc thường xuyên hơn. Nhiều khách hàng trẻ tuổi cũng chọn lên mạng đầu tiên để xem tin tức và các vấn đề thời sự và 39% trong số đó cho biết họ truy cập thẳng tới mạng xã hội để biết thông tin, so với 25% nói chung.

Theo Minh Ngọc
NDH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.