Đồng sáng lập Google đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra?

Larry Page, một trong hai nhà sáng lập Google, từ lâu không còn xuất hiện trước công chúng.
Larry Page, một trong hai đồng sáng lập Google, là người hướng nội
Đồng sáng lập Google Larry Page đang dần biến mất trước mắt công chúng. Trong khi nhà sáng lập các hãng công nghệ lớn khác như Mark Zuckerberg của Facebook và Jack Dorsey của Twitter ngày càng “chiếm sóng” nhiều hơn, Page lại được cho rằng đang rút lui dần về hậu trường để tận hưởng nhiều thời gian hơn ở hòn đảo riêng của mình tại Caribe.

Page mở Google cùng Sergey Brin năm 1998. Cả hai đều đang là giám đốc cấp cao tại Alphabet, nơi Page vẫn điều hành các cuộc họp toàn công ty. Theo hãng tin tài chính Bloomberg, ông từng được chẩn đoán liệt dây thanh âm. Ông đã nói về điều này năm 2013. Ông cho biết nó khiến giọng của ông nhẹ đi và khó nói chuyện dài hơn. Nhà đồng sáng lập Google đã không còn phát biểu trước công chúng kể từ hội thảo TED năm 2014 bất chấp Google gần đây hứng chịu không ít công kích từ Tổng thống Donald Trump vì bị nghi thao túng kết quả tìm kiếm và vi phạm luật chống độc quyền.

Sự vắng mặt của ông càng rõ rệt hơn tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ tuần trước, nơi CEO Twitter Jack Dorsey và COO Facebook Sheryl Sandberg đều có mặt. Một chiếc ghế trống được dành cho Google sau khi cả Page và CEO Sundar Pichai từ chối tham dự. Theo Roger McNamee, một nhà đầu tư ban đầu vào Google và sau đó trở thành người chỉ trích, Google đến thời điểm này đặc biệt may mắn vì các thất bại của Facebook được nhiều người quan tâm hơn nhưng Google cũng tệ y như vậy. Với việc không ra mặt, Google mang đến "ân huệ lớn" cho Facebook. Nếu là một nhà đầu tư, họ nên cảm thấy giận dữ.

Biến mất trước công chúng không đồng nghĩa với Page rút lui hoàn toàn khỏi giới công nghệ. Theo Bloomberg, ông không còn hứng thú với các công việc kinh doanh tại Google và đang tập trung vào những dự án viễn tưởng, chẳng hạn, Page mới đây đầu tư lớn vào các hãng xe bay như Kitty Hawk và BlackFly.

Page luôn bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình nhưng điều này cũng làm dấy lên những tranh cãi, nhất là khi hiện tại Google đang bị đặt dưới sự soi xét của không ít người cùng với các công ty mạng xã hội khác.

Theo Du Lam
ICTNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.