Đây là tấm danh thiếp đầu tiên của Bill Gate ở Microsoft, ngay sau khi ông bỏ học Harvard

Trung tâm dành cho khách tham quan của Microsoft đang trưng bày rất nhiều sản phẩm gắn liền với lịch sử của công ty, trong đó có cả tấm danh thiếp đầu tiên của Bill Gates.
Tấm danh thiếp xuất hiện sau những ngày đầu tiên của Microsoft ở Albuquerque. Tất cả mọi người, ngay cả Bill Gates, đều bắt đầu ở đó. Trên tấm danh thiếp cũng ghi rõ chức danh của Bill Gates là Chủ tịch trong khi nhà đồng sáng lập Paul Allen và Phó Chủ tịch. Đến hôm nay, những tấm danh thiếp này đều đã hơn 40 năm tuổi.

Những tấm danh thiếp này được in khi Microsoft là công ty của hai người bạn thời thơ ấu, Gates và Allen. Khi đó, họ làm công việc lập trình BASIC cho máy tính Altair 8800. Ý tưởng của Allen là đặt tên công ty thành "Micro-Soft" bởi họ đang làm việc với phần mềm. Nó được rút ngắn thành Microsoft không lâu sau đó.

Trên tấm danh thiếp, bạn cũng có thể nhìn thấy địa chỉ ở Albuquerque. Đây là trụ sở đầu tiên của Microsoft sau khi nó hợp nhất với MITS, công ty sản xuất Altair có trụ sở tại đó. Để tiện cho việc quản lý, Allen và Gates muốn ở gần.

Nó cũng xuất hiện không lâu sau khi Gates quyết định từ bỏ Harvard để chuyển đến New Mexico điều hành công ty. Một trong những giáo sư danh tiếng của Harvard nhắc lại rằng: "Đó là một đứa trẻ tuyệt vời. Việc cậu ta bỏ học thật là một sự lãng phí".

Trong quãng thời gian đó, Gates thường lái xe tốc độ cao quanh sa mạc ở New Mexico để giải tỏa căng thẳng đầu óc. Thực tế, những lần vi phạm luật giao thông đã khiến "chiến tích" của Gates không rơi vào quên lãng. Đó là thời gian trước khi Microsoft kiếm được nhiều tiền và ông phải dùng những chiếc xe đi mượn.

Năm 1979, Microsoft chuyển từ Albuquerque đến Bellevue, Washington. Đây là thành phố nhỏ thuộc Seattle, nơi mà Gates và Allen đã lớn lên. Cùng năm đó, Gates đã mua chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc Porsche 911. Khi mua được chiếc xe mơ ước, Gates đã 3 lần bị phạt vì chạy quá tốc độ ở bang Washington.

Microsoft chuyển từ Bellevue đến trụ sở hiện tại của nó ở Redmond năm 1985.

Theo Linh Anh
Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.