Apple chơi chiêu gì để kích cầu iPhone 8 nghìn đô?

Với mức giá bị xem là “trên trời”, iPhone 8 được xem là ngoài tầm với của nhiều người.
Ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới. Theo tin đồn, iPhone 8 (hay iPhone X/ iPhone Edition) có thể được bán với giá 1.000 USD. Đây được xem là thách thức lớn với túi tiền của người dùng. Nó đắt hơn 125 USD so với iPhone 7 Plus bản bộ nhớ thấp nhất và cao giá hơn hẳn các thiết bị Android cùng hàng như Google Pixel hay Samsung Galaxy Note 8.

Nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America nhận định bất kỳ giá bán nào trên 1.000 USD đều bất lợi với khách hàng. Vì vậy, làm thế nào để Apple thuyết phục được bạn trả thêm tiền cho một chiếc điện thoại chạy iOS bình thường?

Chuyên gia Mark Moskowitz và đồng nghiệp tin rằng Apple có thể cung cấp thuê bao miễn phí đối với dịch vụ Apple Music và 200GB lưu trữ trên iCloud trong một năm, tổng giá trị 156 USD, cho người mua iPhone 8. Nó giúp cho giá của iPhone 8 giảm chỉ còn 844 USD.

Phân tích của ông dựa trên khảo sát nhiều khách hàng làm trong ngành dịch vụ không dây. Kết quả cho thấy với giá 1.000 USD, Apple chỉ có thể bán được khoảng 40 triệu iPhone 8. Tuy nhiên, nếu gộp gói Apple Music và iCloud, con số có thể tăng lên 64,4 triệu máy, mang về thêm 7% doanh thu hay 9,8 tỷ USD.

Đây được xem là chiến lược hợp lý. Apple Services – nhà của Apple Music – là bộ phận duy nhất trong công ty đang phát triển vượt bậc. Lôi kéo khách hàng mới bằng cách miễn phí trong ngắn hạn sẽ mang đến lợi ích lâu dài về sau. Rất khó để chuyển sang thiết bị khác không phải của Apple nếu tất cả nhạc và ảnh của bạn đã bị khóa trong iOS. Đó là lý do vì sao khách hàng Apple không thể tách ra khỏi những ứng dụng iPhone họ đã bị lệ thuộc.

Theo Du Lam
ICTnews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.