Mảng quảng cáo của Amazon phát triển nhanh chóng, đe dọa “hất cẳng” Google lẫn Facebook

Mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon đang có được "động lực lớn" và sẽ giành thị phần từ Google, Facebook cũng như các công ty khác, nhà phân tích của BMO cho biết.
Mảng quảng cáo của Amazon đang phát triển rất nhanh và đe dọa vị trí thống trị của Google lẫn Facebook, theo BMO Capital Markets.

Mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon đang có được "động lực lớn" và sẽ giành thị phần từ Google, Facebook và các công ty khác, nhà phân tích của BMO, Daniel Salmon, cho biết trong một báo cáo ra ngày thứ Ba vừa rồi (4/4). Salmon cũng dự đoán giá cổ phiếu của Amazon sẽ tăng từ 900 USD lên 1.200 USD . Chốt phiên giao dịch hôm thứ Hai (3/4), cổ phiếu của Amazon đạt ngưỡng 891,51 USD.

Mô hình quảng cáo cáo thương mại điện tử của Amazon có tiềm năng tăng trưởng 65% trong năm 2017, chạm mốc 3,5 tỷ USD, ông Salmon bổ sung. “Một điểm khác biệt chính giữa Amazon và các đối thủ khác đó là công ty sở hữu lượng lớn dữ liệu về các món hàng người dùng đặt mua. Trong khi Google biết mọi người tìm kiếm điều gì và Facebook hiểu mọi người thích gì và kết nối với ai, thì Amazon biết chính xác người dùng đang mua sản phẩm nào, bao lâu một lần họ cần mua sản phẩm đó”.

BMO cũng hạ thấp dự đoán về giá cổ phiếu của công ty mẹ Google, Alphabet. Cổ phiếu của công ty này cũng giảm thêm 1% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

Sau khi báo cáo được đưa ra ngày thứ Ba, cổ phiếu của Amazon trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa đã có chút thay đổi sau khi chạm mốc cao kỷ lục 893,49 USD vào hôm thứ Hai vừa rồi.

Theo Lê Kiên
ICTnews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.