Facebook phát triển không ngừng, đạt 1,86 tỷ người dùng

Facebook vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV của hãng, mạng xã hội này đạt doanh thu 8,8 tỷ USD, lợi nhuận là 3,56 tỷ USD.
Facebook đang phải chịu những áp lực nặng nề trong thời gian qua, khi mạng xã hội này bị tố cáo để tin giả mạo tràn lan trên News Feed người dùng. Thế nhưng, từng đó có vẻ như chưa đủ để ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh quý IV/2016 mà công ty vừa công bố.

Theo đó, trong quý này, Facebook đạt doanh thu 8,8 tỷ USD, lợi nhuận đạt 3,56 tỷ USD. Lượng người dùng Facebook cũng ngày một tăng, lên con số mới là 1,86 tỷ người dùng hàng tháng và 1,74 tỷ người đăng nhập Facebook trên di động. Quảng cáo mobile chiếm tới 84% doanh thu quý mới nhất của mạng xã hội này.

Con số người dùng hàng ngày cũng rất tích cực. Facebook cho biết, họ có 1,23 tỷ người dùng sử dụng Facebook hàng ngày, trong đó số người sử dụng trên di động là 1,15 tỷ. So với quý trước, mức tăng trưởng của Facebook đạt 3,91%; và dù con số 8,8 tỷ USD doanh thu là khá lớn, hãng cũng mất khoảng 500 triệu USD vì công ty con Oculus vừa thua kiện hãng Zenimax.

Tính cả năm 2016, Facebook kiếm được gần 27 tỷ USD, đạt tăng trưởng 57% so với năm ngoái. Phần lớn sự tăng trưởng này là nhờ việc mở rộng các dịch vụ gồm Instagram, WhatsApp, Facebook Messenger.

CEO Mark Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi trả lời nhà đầu tư rằng, video là một xu hướng lớn trong tương lai. Facebook sẽ tiếp tục ưu tiên video, giới thiệu những cách mới để quay và tải clip, đồng thời giúp việc tìm kiếm video dễ dàng hơn. Facebook Live sẽ được cải tiến khi mà người dùng vẫn đang tiếp tục sử dụng nó. Facebook đang thử nghiệm video Live 360, các bộ lọc khuôn mặt và nhiều tính năng khác.

Zuckerberg cũng không quên khoe thành công của những Instagram hay ứng dụng nhắn tin mà Facebook sở hữu. Instagram gần đây đạt trên 600 triệu người dùng; trong khi đó với Messenger, Zuckerberg nói rằng có 400 người sử dụng gọi thoại và video của Facebook Messenger hàng tháng. WhatsApp đã thu hút hơn 1,2 tỷ người dùng và hàng ngày có khoảng 50 tỷ tin nhắn được gửi qua ứng dụng này.

Ở mảng thực tế ảo (VR), Zuckerberg không nói nhiều về vụ kiện với hãng Zenimax, tuy nhiên, CEO Facebook có nhắc tới tình hình kinh doanh của Oculus. Zuckerberg nói rằng việc Samsung bán khoảng 5 triệu chiếc Gear VR rõ ràng là một dấu hiệu tốt, nhưng với việc Oculus Rift và Touch bị trì hoãn, doanh số đó là có chút thất vọng. CEO Facebook cũng nghĩ rằng công ty đã bị tụt lại phía sau một chút so với vị trí mà anh từng muốn Facebook phải có được trong lĩnh vực VR và AR (thực tại tăng cường).

Theo MT
ICTNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.