Tìm người đáng tin để dùng và đã dùng thì tin toàn diện.

Đằng sau thương vụ Microsoft mới mua lại Linkedin với giá 26 tỷ đô là câu chuyện ý nghĩa về việc tin và dùng người.
Reid Hoffman sáng lập Linkedin năm 2003 nhưng không lâu sau đó khi qua giai đoạn đầu đầy hứng khởi của hoạch định chiến lược, xây dựng sản phẩm mới, giải quyết các vấn đề kĩ thuật lý thú, chỉ đến năm 2005 anh đã thấy mình... không còn muốn làm CEO.

Bởi khi công ty phát triển, nhiệm vụ chính của CEO chuyển sang những việc như thiết lập quy trình, họp hành, quản lý số lượng lớn nhân sự - đây là điều Hoffman không thấy hứng thú.

Sau một lần chuyển giao chưa thành công, đến năm 2009 Hoffman chọn được Jeff Weiner để bổ nhiệm thay mình giữ vị trí CEO.

Điều đáng lưu ý là Weiner không phải người làm trong Linkedin, anh đến từ Yahoo và 2 người cũng chỉ biết tới nhau qua giới thiệu của một đối tác chung là quỹ Greylock chứ chưa hề làm việc với nhau trước đó.

Trước khi nhận vị trí CEO, Weiner hỏi Hoffman một câu mà có lẽ người nào cũng sẽ hỏi: "Anh muốn xử lý việc ra quyết định như thế nào? Những quyết định nào anh muốn thực hiện, và quyết định nào thì do tôi?"

Câu trả lời của Hoffman rất ngắn gọn, rõ ràng: "That’s easy. It’s your ball, you run with it".

Điều này có nghĩa là Weiner sẽ có toàn quyền trong mọi việc, từ xây dựng sản phẩm, phát triển kinh doanh, tổ chức bộ máy, đến định hình văn hóa công ty,...

Không chỉ nói vậy, ngay sau đó Hoffman đặt vé đi du lịch liền... 6 tháng. Mục đích của việc này là để ngắt kết nối hoàn toàn với các nhân viên cũ - những người vẫn sẽ có xu hướng hỏi ý kiến anh trong việc ra quyết định.

Kết quả sau đó, năm 2011 Linkedin có vụ IPO vượt xa dự đoán của phố Wall, cổ phiếu tăng hơn gấp đôi sau ngày đầu tiên, khiến giá thị trường của công ty đạt gần 9 tỷ USD.

Năm 2014, Weiner được xếp thứ 1 trên bảng xếp hạng CEO toàn cầu của Glassdoor (website hàng đầu về đánh giá doanh nghiệp), với 100% tín nhiệm của nhân viên - đây cũng là CEO duy nhất đạt kết quả tuyệt đối này cho đến thời điểm này.

Và mới vừa rồi, Linkedin đã hoàn tất bán lại cho Microsoft với giá 26 tỷ USD.

Những kết quả này đã đánh dấu một trong những vụ chuyển giao CEO thành công nhất tại thung lũng Silicon. Đóng góp quan trọng trong đó chắc chắn là tư duy đúng, hành động đúng trong việc tin và dùng người. Cả 2 bọn họ thật đáng nể.

Theo facebook Anh-Dung Nguyen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG