Thử nghiệm xe không người lái UberX tại Mỹ

TTO - Những người sử dụng dịch vụ chia sẻ xe hơi của Uber ở San Francisco từ ngày 15-12 đã có thể bắt đầu đi trên những chiếc xe tự hành, không tài xế.
Thử nghiệm xe không người lái UberX tại Mỹ
Theo trang tin Venturebeat, từ tháng 9 năm nay, Uber đã thông báo với công chúng về những chuyến xe tự hành chở khách đầu tiên trong chương trình thử nghiệm của họ ở Pittsburgh.

Và nay là San Francisco, một đội xe tự hành với loại xe Volvo XC90 đã sẵn sàng chờ được phục vụ hành khách thông qua dịch vụ UberX của Uber.

Không có cách thức cụ thể nào để gọi một chiếc xe tự hành. Nếu bạn gọi xe đúng vào thời điểm có một chiếc "không tài xế" như vậy đang trống, nó sẽ được điều tới để phục vụ bạn.

Đương nhiên những chiếc xe tự hành này vẫn chưa phải hoàn toàn không có người tham gia hỗ trợ. Vẫn có những kỹ thuật viên ngồi ở ghế sau và ghế trước của chiếc xe tự hành trong khi chở khách để có thể "theo dõi" hoạt động của xe và can thiệp trong tình huống cần thiết.

Đây chính là lý do để cho Uber nghĩ rằng mình không hề vi phạm luật lệ nào khi có một số tranh cãi xung quanh chuyện hãng này có cần phải được cấp phép thử nghiệm xe tự hành tại San Francicso hay không.

Ông Anthony Levandowski, người đứng đầu nhóm công nghệ tân tiến của Uber chia sẻ quan điểm trên blog của Uber: "Chúng tôi hiểu rằng có sự tranh cãi xung quanh vấn đề chúng tôi có cần phải xin giấy phép để thử nghiệm xe tự hành của Uber ở San Francisco hay không. Chúng tôi đã suy xét về vấn đề rất kỹ lưỡng, và chúng tôi không nghĩ là mình vi phạm điều gì".

Ông Anthony tiếp tục giải thích: "Trước hết, chúng tôi không có kế hoạch tiến hành điều gì khác hơn so với ở Pittsburgh, nơi mà chương trình thí điểm của chúng tôi đã hoạt động thành công trong nhiều tháng qua.

"Thứ hai, những quy định đó áp dụng với các ô tô có thể tự lái mà không cần ai kiểm soát hay giám sát chúng. Còn với chúng tôi, mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn đầu và xe hơi của chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để tự hành mà không có người theo dõi chúng".

Uber cho tới nay vẫn là một trong những hãng đi đầu trong lĩnh vực xe tự hành bên cạnh người khổng lồ công nghệ Google, hai hãng này đã giới thiệu một số những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực phương tiện vận tải tự động.

Tuy nhiên, cả Uber và Google đều đã bị một doanh nghiệp khác ít tiếng tăm hơn là NuTonomy đánh bâi trong việc là "hãng đầu tiên đưa dịch vụ xe tự hành vào phục vụ thực tiễn". Tháng 8 năm nay, hãng NuTonomy đã bắt đầu vận hành những chiếc xe tự hành chở khách đầu tiên của họ tại Singapore.

D. KIM THOA

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG