Bền bỉ làm phần mềm miễn phí và kết quả bất ngờ.

Với phần mềm quản lý, tính tiền miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, Cao Trung Hiếu - CEO Dân Trí Soft đã mở rộng mạng lưới dịch vụ của mình đến 40 tỉnh thành với hàng chục nghìn khách hàng.

Ít ai biết rằng, quãng thời gian trước đó Hiếu đã phải chật vật đi làm thuê lấy tiền “nuôi” Dân Trí Soft. Càng vất vả hơn khi phần mềm của anh lại hoàn toàn miễn phí. Vậy nguồn lực từ đâu để Hiếu duy trì dự án khởi nghiệp và có được thành quả như hôm nay?

Trả lời câu hỏi này, Hiếu cười: “Mình luôn tâm niệm câu thơ của cố nhà thơ Tố Hữu "Sống là cho đâu chỉ nhận cho riêng mình”. Đó là mục đích, lẽ sống của mình... không điều gì có thể làm thay đổi, dù khó khăn thế nào chăng nữa!”.

Hiếu kể, suy nghĩ đó của anh không mới. Nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn trên thế giới đã làm. “Google cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ như vậy nhưng họ đâu có thu tiền của khách hàng. Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới nhưng cũng không hề thu phí. Một doanh nghiệp muốn thành công hãy cho đi giá trị trước, rồi sẽ nhận lại được giá trị”, Hiếu chia sẻ.

Cao Trung Hiếu bền bỉ  xây dựng một phần mềm tính tiền, quản lý doanh nghiệp miễn phí với tâm niệm "cho đi là nhận lại". Ảnh: Hà Thế An.
Thời điểm Hiếu phát triển phần mềm này, trên thị trường đã có một số giải pháp quản lý doanh nghiệp, tuy nhiên phần lớn là mua từ nước ngoài, chỉ phục vụ cho các công ty lớn và chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.

Tìm hiểu, Hiếu nhận thấy con số 1,1 triệu hộ kinh doanh, 500 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam thật sự là thị trường “màu mỡ” để anh có thể phát triển.

“Bất cứ mô hình kinh doanh nào đều có hoạt động thu chi, quản lý tài chính, quản lý khách hàng và nhân viên… Ví dụ, một quán cà phê lớn với nhiều nhân viên, chủ quán sẽ rất khó kiểm soát được nguồn thu nếu chỉ tính toán thủ công. Đặt trường hợp nhân viên không trung thực sẽ tạo ra thất thoát", Hiếu nói.

Cho đi là nhận lại

Dân Trí Soft ra đời để giải quyết vấn đề quản lý nguồn thu của doanh nghiệp. Khi đó, mỗi nhân viên sẽ có một tài khoản và mọi nguồn thu sẽ được minh bạch trên máy tính

Thử nghiệm tại một quán cà phê ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Hiếu thật sự vui mừng khi phần mềm mang lại hiệu quả rõ rệt. Với phần tính tiền của Dân Trí Soft, Hiếu đã tiết kiệm được 3 nhân viên phục vụ (trước đây là 6 nhân viên). Hoạt động thu chi được minh bạch, rõ ràng và tốc độ tính tiền nhanh hơn.

“Đối với những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp với nguồn lực ít, việc có được môt hệ thống quản lý doanh nghiệp từ A đến Z là khá xa vời. Bản thân mình cũng là một người khởi nghiệp, thất bại không ít lần. Vì thế, Dân Trí Soft sẽ miễn phí vĩnh viễn sử dụng phần mềm cho startup để bớt phần nào gánh nặng về tài chính cho các bạn” - Hiếu chia sẻ.

Khi chúng tôi hỏi, miễn phí phần mềm như vậy, anh lấy gì để sống? Hiếu tự tin cho biết: “Những dịch vụ cơ bản như quản lý mua hàng, quản lý khách hàng trong doanh nghiệp sẽ miễn phí. Còn với những tính năng quản trị nâng cao trong doanh nghiệp như quản lý tồn kho, báo cáo quản trị, thu chi tiền… chúng tôi sẽ thu phí. Khi doanh nghiệp đã có được một “bà đỡ” miễn phí và có tăng trưởng, họ sẽ thấy việc có được một phần mềm quản trị nâng cao giúp doanh nghiệp vận hành chuẩn hơn”.

Để giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, Hiếu xây dựng những video clip hướng dẫn rất chi tiết để bất cứ một khách hàng nào cũng có thể thao tác dễ dàng dù người đó không biết nhiều về tin học.

Là một khách hàng gắn bó lâu năm với Dân Trí Soft, anh Phương - chủ một nhà hàng tại Quận 12, TP.HCM cho biết: “Phần mềm rất dễ sử dụng, chỉ trong vòng 3 giờ làm quen là có thể thành thạo”.

Anh Phương nói thêm, phần mềm đã giúp anh quản trị được thu chi của quán và kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh. Nhờ đó, nhân viên làm việc chuyên nghiệp và… nhàn hơn vì không phải “vò đầu” tính toán những khoản thu lớn.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Hiếu cho biết, Dân Trí Soft sẽ phát triển trên nền tảng webiste, mọi dữ liệu sẽ được đưa lên Cloud (đám mây) để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Hà Thế An
Báo Khám Phá thuộc Sở khoa học công nghệ TP HCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.