Xu hướng làm việc tại nhà: Nhân viên thích thú, ông chủ lắc đầu

Làm việc tại nhà ngày càng phổ biến và được các nhân viên ưa chuộng. Tuy nhiên. cách làm việc này lại là một thử thách đối với nhà quản lý.
Xu hướng làm việc tại nhà lên ngôi
Một nghiên cứu của Global Workplace Analytics cho thấy, 50% lao động Mỹ có một công việc phải làm việc từ xa và 80-90% những người trong độ tuổi lao động muốn làm việc trực tuyến, kể cả làm bán thời gian.

Làm việc từ xa là một hình thức lao động ngày càng phổ biến và được nhiều người ủng hộ. Theo một nghiên cứu khác của Bureau of Labor Statistics, 24% người lao động làm việc tại nhà (toàn thời gian hoặc bán thời gian) vào năm 2015 trong khi con số này là 19% vào năm 2003.

Theo một khảo sát, 64% thế hệ trẻ muốn thỉnh thoảng làm việc tại nhà trong khi con số này là 66% đối với thế hệ GEN X(những người sinh cuối năm 70 và đầu 80) và Boomers (những người sinh trong thế chiến thế giới thứ 2, từ năm 1946-1964). Theo một báo cáo khác, 60% người trẻ đều trả lời, hiệu quả làm việc của họ cao hơn và 82% trong số họ sẽ là nhân viên trung thành nếu được lựa chọn linh hoạt cách làm việc.

Những nhà quản lý thường lo lắng, việc nhân viên làm việc tại nhà sẽ không đảm bảo hiệu quả công việc và khó kiểm soát nhân viên của mình. Để chứng minh định kiến này là chưa đúng, một nghiên cứu khác đã thực hiện tại Ctrip, một trong những công ty lữ hành lớn nhất Trung Quốc.

Theo dữ liệu nhận được, nhân viên làm việc tại nhà có hiệu suất làm việc cao hơn 13% so với người làm tại văn phòng. Ngoài ra, chi phí dành cho những người này giảm khoảng một nửa và mức độ hài lòng trong công việc cao hơn đáng kể.

Trung bình một nhân viên làm việc tại nhà đã tiết kiệm cho công ty $2,000. Quả thực đây là một xu hướng mới không chỉ có lợi cho nhân viên mà cho cả bên sử dụng lao động.

Một số công ty đã ứng dụng cách làm việc linh hoạt này như một trong những đặc điểm thu hút nhân tài. Trên trang web, trong mục “cân bằng giữa công việc và cuộc sống”, nhà tuyển dụng đã công khai những lựa chọn làm việc linh hoạt , bao gồm làm việc tại nhà. Trên mục này quy định mỗi nhân viên có thể làm việc tại nhà ba ngày một tuần hoặc có thể nhiều hơn tùy trường hợp. Một công ty trong lĩnh vực máy tính nổi tiếng khác, Dell, cũng đã công bố sẽ tăng số lượng nhân viên được làm việc linh hoạt theo nhu cầu trong những năm tới.

Làm việc tại nhà là một xu hướng chung hiện nay chứ không chỉ riêng gì xu hướng giới trẻ. Thế hệ millennials nhìn xu hướng này như một lựa chọn để làm việc chứ không chỉ là xu hướng như thế hệ trước, việc được lựa chọn làm việc theo cách phù hợp với từng cá nhân sẽ góp phần làm tăng hiệu suất công việc trong những năm tới.

Theo Nguyễn Linh
Trí thức trẻ/CafeF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG