Hacker nhận 3,1 tỷ đồng nhờ hack thành công trình duyệt Microsoft trong 18 giây

Trình duyệt truy cập website tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần tại sự kiện PwnFest.
Hacker thắng cuộc tại cuộc thi và nhận 140.000 USD tương đương 3.1 tỉ VND.
Được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker, PwnFest là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm vốn có tính bảo mật cao.

Trước đây, một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người "xử lý" được hai chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Tại sự kiện PwnFest vừa diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 (Trung Quốc) và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1).

Được biết, một trong hai phương pháp trên được thực hiện chỉ trong 18 giây, và cả hai đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140.000 USD (hơn 3,1 tỷ đồng). Các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt này.

Đại diện nhóm Qihoo 360 cho biết, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker ác ý, dữ liệu cũng như thông tin đăng nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp lúc nào chẳng hay.

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy, công nghệ hiện đại luôn đi kèm những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ chạy tốt thôi chưa đủ, mà quan trọng hơn cả là việc bảo vệ sự riêng tư, cũng như các dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Ngọc Quỳnh
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG