Google hút "máu" của người quảng cáo như thế nào?

Google là người khổng lồ, luôn kêu gọi người dùng cần "tử tế", luôn phát ngôn "Content is king", nội dung hướng đến người dùng là quan trọng nhất với kết quả tìm kiếm của Google. Và đây là câu chuyện từ trải nghiệm thực tế của tôi, một người dùng làm đúng theo "lời nói" của Google. Còn "hành động" từ Google thì hoàn toàn khác nhé. Câu chuyện như sau:
Với các cụm từ tìm kiếm như:
phần mềm quản lý bán hàng miễn phí
phan mem quan ly ban hang mien phi
phần mềm quản lý bán hàng free
phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí
phan mem quan ly ban hang free
quản lý bán hàng miễn phí
Khi quảng bá trên Google có giá trị trung bình cho 1 click chuột là hơn 7.000 đồng nhé.

Vậy là tôi đã hiểu Google vì sao xóa luôn 2 cái web www.phanmemquanlybanhangmienphi.net và www.phanmemcaphe.com. Vì trước khi xóa web trên, tất cả từ khóa này tôi đều TOP 1 - 3, vì thỏa mãn tiêu chí "content is king", website tập trung hướng đến người dùng và giữ chân người dùng ở lại website với thời gian lâu. Thuật toán của Google dần dần sếp hạng 2 website này thứ hàng cao dần và luôn trong top các từ khóa về miễn phí. Thế nhưng, Google không muốn những ai dùng free mà vẫn top Google nhé.

Hơn 7.000 vnd/click và tôi mỗi ngày nhận hơn 1.000 click với 2 web đó, vị chi khoảng 7 triệu đồng/ngày nhé, một tháng có 210 triệu vnd, một năm khoảng 2,5 tỷ VND chứ có nhiêu đâu!? 

Google bá đạo trên từng hạt gạo. Đừng có quá tin những lời Google thề thốt, chẳng có "content is king" nào cả, chỉ có trả tiền quảng cáo Google Adword mới là "bố của ông vua".

Hôm nay em đành trả thêm money đến Google vậy, dù rằng mấy năm qua vẫn "đốt tiền" vào đó đấy ạ. Và hơn nữa, em phải tìm giải pháp khác để thay thế GÚ GỒ này nếu không có thể ngày không xa trở thành "trắng tay" trong "một nốt nhạc của GÚ GỒ".

Giờ thì em đã tin Google Adword (trả tiền quảng cáo) là number 1.

TP HCM ngày 12/07/2016
Cao Trung Hiếu
Sáng lập & điều hành Dân Trí Soft.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.