Tổng thống Obama: Đừng lo phải làm giàu thế nào, thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm

Khi được đề nghị đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, nên tìm việc mà bạn cực kỳ yêu thích và đừng quá lo lắng cách làm giàu thế nào.
Sau bài phát biểu mở đầu, Tổng thống Obama cởi áo vest, xắn tay áo trò chuyện cùng các bạn trẻ Việt Nam.

Một nam sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM đã đặt 2 câu hỏi cho Tổng thống Obama:

- Ngài có lời khuyên nào để chúng tôi được thành công như ngài?

Ông chủ Nhà Trắng trả lời rất hóm hỉnh:

- Hồi còn trẻ, tôi không chăm học mà chơi rất nhiều. Tôi thích chơi bóng rổ và theo đuổi các cô gái. Khi đó, tôi chưa nghĩ đến chuyện sẽ trở thành Tổng thống.

Không phải lúc nào tôi cũng nghiêm túc. Các bạn hiện nay giỏi hơn tôi rồi khi các bạn đưa ra câu hỏi như vậy, đừng lo!

Tôi nghĩ các bạn nên tìm việc gì mà các bạn cực kỳ yêu thích. Con đường của mỗi người khác nhau, có những đam mê khác nhau. Không thể có một con đường chung để trở thành lãnh đạo thành công.

Nhiều người nghĩ để làm lãnh đạo phải phát biểu hay hoặc là giàu có, nhưng có nhiều con đường để trở thành lãnh đạo. Như ở Mỹ, có thời điểm người Mỹ gốc Phi không được tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội. Các bạn có nghe đến Martin Luther King chưa?

Và khi đó, những người khác luôn hỗ trợ mọi người. Họ cũng là những nhà lãnh đạo. Các bạn trẻ đừng lo mình trở thành người giàu như thế nào, bằng cách nào, hãy lo mình sẽ làm gì.

Hãy yêu quý và tôn trọng công việc của mình. Đừng nghĩ mình muốn trở thành ai, muốn giàu hay thế nào. Khi đó các bạn sẽ không còn đủ tập trung vào công việc của các bạn.

Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Bill Gates khi khởi đầu không nghĩ mình sẽ thành tỷ phú, mà chỉ yêu công việc làm phần mềm.

Tôi cũng không hề nghĩ trở thành tổng thống Mỹ khi còn trẻ. Tôi chỉ mong muốn giúp đỡ những người nghèo và tôi đã làm việc giúp đỡ người nghèo ở Chicago. Lúc đó, tôi nghĩ làm thế nào để phát triển giáo dục, giúp được mọi người, có ảnh hưởng nhiều hơn, làm thế nào xây dựng được các tổ chức phục vụ xã hội.

Mỹ Lan
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.