Bảo mật dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý.


Bạn cần tìm phần mềm để phục vụ nhu cầu quản lý bằng máy tính, bạn băn khoăn tìm một giải pháp phù hợp với nhu cầu vì có nhiều lời mời chào hấp dẫn!?
Trong khuôn khổ bài viết này, Dân Trí Soft tập trung đề cập đến vấn đề “Bảo mật dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm” tiếp đến mới đến tính năng, giá cả… của phần mềm, tại sao lại như vậy? Bạn hãy trả lời những câu hỏi sau nhé:

1. Dữ liệu kinh doanh như thông tin nhà cung cấp, khách hàng, giá cả… là yếu tố tuyệt mật trong kinh doanh?
A. Đồng ý; B. Không.

2. Nếu dữ liệu kinh doanh bị đánh cắp, bị mất, bị rò rỉ sẽ đe dọa đến hoạt động kinh doanh?
A. Đồng ý; B. Không.

3. Đối thủ cạnh tranh luôn khao khát có được đầy đủ thông tin kinh doanh của bạn?
A. Đồng ý; B. Không.

Nếu bạn có từ 2 lời Đồng ý trở lên tức bạn đã nhận thức rõ về tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu kinh doanh; nếu bạn chọn 2 đáp án là Không, tôi nghĩ bạn không cần đọc phần tiếp theo vì nó chỉ làm mất thời gian của bạn đấy.

Dữ liệu kinh doanh (Database) là tinh lực là nội lực của doanh nghiệp. Trên thực tế các chủ doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức tới dữ liệu kinh doanh của chính mình. Có thể ví dữ liệu kinh doanh là tinh huyết của một con người, từ đó để tạo ra sức khỏe, dữ liệu kinh doanh càng mạnh mẽ thì thể hiện qua tình hình tài chính của doanh nghiệp càng mạnh.

Dữ liệu kinh doanh được định nghĩa là tất cả thông tin sinh ra trong quá trình kinh doanh từ nhà cung cấp, thông tin nội bộ và dữ liệu khách hàng. Sẽ có nhiều bài về vấn đề này tuy nhiên trong bài này đề cập tới các khả năng doanh nghiệp và doanh chủ bị mất dữ liệu kinh doanh, cơ bản vì mấy lý do sau:

01. Do hớ hênh bất cẩn: lỗi này xảy ra khá phổ biến, ví dụ toàn bộ thông tin trên excel được ghi chép vào USB, ổ cứng di động và bị mất. Dữ liệu cài đặt trên máy tính mà ai cũng có thể truy cập sử dụng được máy tính đó và lấy đi.

02. Do không đầu tư đúng: Doanh chủ sử dụng phần mềm crack, thuê làm phần mềm quản lý dữ liệu online có nhiều lỗ hổng bảo mật, dùng phần mềm diệt virut miễn phí... Bên ngoài có thể hack vào lấy dữ liệu, và nguy hiểm hơn nếu dữ liệu được đưa lên mây (cloud) thì bất kỳ hacker nào cũng có thể nhòm ngó tới, đây cũng là điều cảnh giác để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cloud, dịch vụ quản lý online uy tín.

03. Do nhân viên: Quản trị nhân viên không tốt vì vậy nhân viên phá hoại chép dữ liệu ra, hoặc bán dữ liệu cho đối thủ cạnh tranh, kể cả nhân viên lấy dữ liệu này rồi ra mở công ty cạnh tranh trực tiếp vì họ biết rất rõ đầu vào, đầu ra, khách hàng…

04. Do quy trình bảo mật kém: không có quy trình bảo mật và quy trách nhiệm rõ ràng, tạo điều kiện nhân viên ăn cắp.

05. Do chính bên cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý ăn cắp: một số công ty không uy tín đã tận dụng việc cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin như phần mềm bán hàng, website bán hàng trên nền tảng đám mây (cloud), online. Ngày ngày doanh chủ vẫn tự động đưa dữ liệu chính xác lên server của nhà cung cấp, vẫn trả chi phí thuê bao, tuy nhiên nhà cung cấp thiếu đạo đức có thể dễ dàng mở cửa đưa ‘đạo tặc’ tới để hút máu tinh khí (database) của người thuê dịch vụ mà chẳng ai hay biết.

06. Do bên thứ ba cung cấp dịch vụ kinh doanh ăn cắp: Doanh chủ thuê các đơn vị giao nhận thiếu uy tín, đặc biệt cần cảnh giác cao với các công ty giao nhận có luôn hệ thống bán lẻ, hệ thống bán hàng online vì các đơn vị giao hàng này thường lấy luôn dữ liệu khách hàng, để phục vụ các mảng có liên quan hoặc sẽ mở công ty bán hàng cạnh tranh với chính khách hàng đang thuê dịch vụ.

Trong 6 cách bị mất dữ liệu ở trên, có cả nguyên nhân từ bên trong là nhân viên nội bộ và nguyên nhân từ bên ngoài là các công ty cung cấp dịch vụ thiếu dạo đức kinh doanh, các hacker chuyên tấn công để lấy dữ liệu. Nguy hiểm nhất vẫn là các nhà cung cấp dịch vụ giải pháp quản lý kinh doanh không tử tế, có mưu đồ ăn cắp dữ liệu kinh doanh của người dùng, hơn nữa doanh chủ thường tin cậy vào các nhà cung cấp dịch vụ đó, khai báo mọi thông tin kinh doanh (nhà cung cấp, khách hàng, doanh số, chính sách giá cả …) đâu có ngờ họ đốn mạt lấy cắp dữ liệu.

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu rõ thông điệp: Bảo mật dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý.

Dân Trí Soft hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mong muốn môi trường kinh doanh tại Việt Nam minh bạch, tử tế, hướng đến cạnh tranh lành mạnh.

1. Dân Trí Soft cam kết tuân thủ chuẩn mực đạo đức kinh doanh của ngành nghề, tôi cam kết.

2. Dân Trí Soft cam kết nói thật và làm thật, tôi cam kết.

3. Dân Trí Soft cam kết không bao giờ chủ động tổ chức các hệ thống hay công cụ để ăn cắp dữ liệu của khách hàng một cách tinh vi, xảo quyệt vì bất cứ mục đích nào, tôi cam kết.

4. Dân Trí Soft cam kết bảo vệ dữ liệu khách hàng trước các đe dọa từ bên ngoài bằng mọi khả năng và nguồn lực đang có, tôi cam kết.

5. Nếu bạn chứng minh Dân Trí Soft chủ động thực hiện hành vi ăn cắp dữ liệu của khách hàng hoặc chủ động tổ chức các hoạt động, tổ chức hệ thống tinh vi cùng với cá nhân hoặc tổ chức thứ ba để ăn cắp dữ liệu khách hàng, tôi sẽ tặng ngay lập tức 100 triệu đồng. Hơn nữa, tôi cho đóng cửa hoạt động kinh doanh của Dân Trí Soft ngay lập tức.


Hơn nữa, Dân Trí Soft mong muốn tất cả các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ online và offline như giao hàng, thiết kế web, hệ thống phần mềm quản lý… có liên quan tới dữ liệu khách hàng kinh doanh tử tế, minh bạch, để cùng nhau tạo dựng ngành thương mại điện tử, công nghệ thông tin Việt Nam tử tế.


Tại sao giải pháp của phần mềm của Dân Trí Soft có độ bảo mật cao:

1. Dân Trí Soft sử dụng công nghệ mới nhất của Microsoft.

2. Dân Trí Soft sử dụng mô hình: dữ liệu kinh doanh (database) được đặt trực tiếp tại máy tính của doanh chủ/công ty mà không đặt database lên server hay cloub (lên mây). Do đó, chỉ có người nội bộ mới có khả năng tiếp cận được với database, phòng tránh 100% tác động từ bên ngoài như hacker.

3. Dân Trí Soft xây dựng mô hình server - clients để phần mềm chạy online: đường dẫn chỉ người nội bộ công ty biết được, không được đưa ra bên ngoài, phòng tránh hacker, người xấu tấn công hệ thống.

4. Dân Trí Soft xây dựng ứng dụng báo cáo online trên smartphone máy tính bảng và cho mã hóa dữ liệu, nên nếu bị lấy cắp thì kẻ cắp cũng chẳng hiểu được dữ liệu đó nói về vấn đề gì, là dữ liệu của công ty nào.

5. Dân Trí Soft cung cấp phần mềm mua một lần dùng vĩnh viễn và bảo trì trọn đời.

Đọc đến đây, Dân Trí Soft tin rằng bạn đã tìm cho mình sự lựa chọn đúng đắn, chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín để bảo mật dữ liệu kinh doanh của bạn.

Thay mặt Dân Trí Soft.
Cao Trung Hiếu - sáng lập và điều hành.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.
- Phần mềm quản lý nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 86.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 83.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 51 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG