Cách chọn máy in bill in hóa đơn chất lượng

Là thiết bị không mấy xa lạ đối với người dùng, máy in hóa đơn được biết đến với chức năng in ấn, tạo ra những hóa đơn bán hàng. Máy in hóa đơn nhìn chung không khó sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chi tiết từng máy, công dụng của máy in bill cũng như mua máy in bill ở đâu uy tín, an toàn. Bài viết này chia sẻ kiến thức để chọn máy in bill chất lượng.
Cách chọn máy in bill in hóa đơn chất lượng

Máy in hóa đơn là gì?

Trước khi đi qua những nội dung chính thì bạn cần hiểu máy in bill, hóa đơn là gì. Thực tế, máy in bill là một trong những thiết bị bán hàng được xem là góp phần quan trọng trong việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. Chức năng chính của máy là in ấn và thể hiện các thông tin về sản phẩm, giá cả cho khách hàng sau khi kết thúc quá trình thanh toán ngay trên máy in hóa đơn.

Tuy nhiên, ngoài việc in ấn tạo ra những đơn bán hàng, máy in bill còn được dùng để in phiếu gọi đồ ăn, nước uống tại quầy hoặc làm phiếu số thứ tự tại các cơ quan bệnh viện, ngân hàng, chính phủ,...

Những dòng máy in hóa đơn sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy in hóa đơn đó là máy in nhiệt, máy in kim. Mỗi loại máy in hóa đơn sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi cửa hàng để lựa chọn máy in hóa đơn sao cho hiệu quả cao nhất.

Máy in kim: Sử dụng kim nhỏ châm qua băng mực nhằm tạo ra một loạt các chấm tạo thành các thông tin trên hóa đơn. Ưu điểm của sản phẩm này là thời gian lưu trữ lâu, còn nhược điểm là máy in ồn, chậm và phải sử dụng băng mực.

Máy in nhiệt có tốc độ in nhanh, chất lượng mực in ổn định và hoạt động êm hơn máy in kim. Cơ cấu in bằng cách sinh nhiệt tại thời điểm tiếp xúc trực tiếp giữa giấy in nhiệt và đầu nhiệt. Ưu điểm là tốc độ in nhanh, độ ồn thấp còn nhược điểm là hóa đơn nhanh bị bay màu chữ.

Máy in hóa đơn đang được sử dụng phổ biến hiện nay tại các siêu thị lớn. Hoặc các cửa hàng tiện lợi, thường lựa chọn máy in hóa đơn nhiệt trực tiếp bởi sự tiện lợi cũng như dễ dàng thao tác, tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành.

Tiêu chí đánh giá máy in hóa đơn tốt

    Tốc độ in của máy

Tùy vào quy mô, tần suất in hóa đơn của từng cửa hàng để lựa chọn máy in có tốc độ in tốt nhất. Với các cửa hàng nhỏ, lượng khách hạn chế thì lựa chọn một máy in hóa đơn có tốc độ bình thường, có thể không cần đến tính năng tự cắt giấy nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Ngược lại, với các cửa hàng lớn, lượng khách hàng đông hoặc vào giờ cao điểm thì máy in hóa đơn sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tăng năng suất, hạn chế việc bắt khách hàng chờ đợi. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật của máy như thời gian bảo hành, độ bền đầu in, khổ giấy in,.. Hãy chọn những dòng máy có đủ công suất để công việc thuận lợi hơn.

    Giá thành và thương hiệu

Để đảm bảo chất lượng, sử dụng lâu bạn cần lựa máy in hóa đơn đến từ nhiều thương hiệu uy tín. Ngoài ra, giá cả cũng là yếu tố cần chú ý khi chọn mua hóa đơn. Tùy vào khả năng tài chính để bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, cũng đừng vì quá tiết kiệm mà sử dụng máy in hóa đơn chất lượng kém bởi việc sửa chữa, thay thế thường xuyên sẽ khiến bạn tốn kém hơn về lâu về dài.

    Tiết kiệm tối đa chi phí

Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhằm lựa chọn dòng máy in hóa đơn tốt nhất. Với máy in công nghệ tốt, khách hàng có thể tiết kiệm được mực in, không mất quá nhiều phí bảo dưỡng, sửa chữa trong thời gian sử dụng. Chưa hết, tuổi thọ của máy cũng bền bỉ hơn tiết kiệm được khoản tiền lớn.

Không phải cửa hàng nào cũng đủ không gian để lắp đặt máy in hóa đơn cỡ lớn và điều này thực sự không cần thiết. Với những công nghệ hiện tại, thì các thiết bị in nhỏ gọn vẫn có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng cũng như tiết kiệm tối đa diện tích cho cửa hàng.


Ánh Dương
Theo Tổ Quốc

0 Nhận xét