Cảnh báo lừa đảo kinh doanh đa cấp qua ứng dụng Limbic Arc hay InfoBoosts

Ứng dụng có tên Limbic Arc hay InfoBoosts mời gọi người dân tham gia theo mô hình đa cấp, nhưng vẫn chưa có giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro lừa đảo.
Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), vừa qua, đơn vị này ghi nhận các thông tin tài liệu trên mạng Internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts. Ứng dụng này được các đối tượng giới thiệu là công nghệ năng lượng lượng tử và công nghệ chăm sóc sức khỏe chủ động của thời đại mới với nhiều tác dụng chữa bệnh, bao gồm cả công dụng đối với cả bệnh nhân mắc Covid-19.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo về ứng dụng Limbic Arc
Ngoài các công dụng trị bệnh, các đối tượng này giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Tính đến thời điểm hiện nay, Cục CT&BVNTD chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay Infoboost nêu trên (theo quy định của Nghị định 40 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp).

Do vậy, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm, ứng dụng theo “truyền miệng” để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn.

Đồng thời không tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Duy Vũ
0 Nhận xét