Tỷ phú công nghệ chiếm đa số trong nhóm 7 người giàu nhất hành tinh

Trong số 7 người giàu nhất thế giới, có đến 6 người trong ngành công nghệ. Trong số đó không thể không nói đến người đang giữ vị trí giàu nhất thế giới, tỷ phú Jeff Bezos với tổng tài sản 68 tỷ USD.
Trong tuần này, tỷ phú Warren Buffett đã tặng lượng cổ phiếu trị giá 2,9 tỷ USD cho nhiều quỹ từ thiện trong đó có quỹ Bill & Melinda Gates Foundation theo đúng kế hoạch làm từ thiện mà ông đã công bố từ hơn 1 thập kỷ trước.

Theo Bloomberg, gần 16 triệu cổ phiếu tập đoàn Berkshire loại B đã được quyên góp cho 5 quỹ từ thiện trong đó có cả những quỹ được điều hành bởi con của tỷ phú Warren Buffett. Từ năm 2006 đến nay, tỷ phú Warren Buffett đã quyên góp hơn 37 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Việc quyên tiền cho từ thiện cùng với việc cổ phiếu tập đoàn Berkshire Hathaway sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây đang khiến cho tài sản của tỷ phú Buffett giảm đáng kể.

Theo tính toán của Bloomberg, tổng tài sản của tỷ phú Buffett hiện ước tính khoảng 68,6 tỷ USD, đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng tỷ phú, đây cũng là vị trí thấp nhất của ông tính từ năm 2012. Ở thời điểm tháng 6/2020, ông đứng ở vị trí thứ 5.

Những tuần gần đây, các tỷ phú công nghệ Mỹ ngày một thăng hạng trong bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới, nguyên nhân chính bởi các cổ phiếu công nghệ lên điểm mạnh.

Nổi bật trong xu thế trên có thể kể đến ông Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành Microsoft và trong tuần này là 2 tỷ phú đồng sáng lập ra Google, ông Larry Page và Sergey Brin. Những thay đổi mới nhất về xếp hạng thứ tự người giàu ở Mỹ cho thấy tầm ảnh hưởng ngày một lớn dần của nhóm tỷ phú công nghệ trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Trong số 7 người giàu nhất thế giới, có đến 6 người trong ngành công nghệ. Trong số đó không thể không nói đến người đang giữ vị trí giàu nhất thế giới, tỷ phú Jeff Bezos với tổng tài sản 68 tỷ USD. Sau đó đến ông Steve Ballmer với tài sản đã tăng thêm đến 18 tỷ USD trong năm nay. Cổ phiếu công nghệ cũng là cổ phiếu ngành có mức tăng trưởng tốt nhất so với cổ phiếu các ngành khác, mức tăng ghi nhận đến 25% từ đầu năm 2020 đến nay.

Từ khi rời khỏi ban điều hành của Microsoft vào năm 2014, tài sản của ông Ballmer đã tăng chóng mặt bởi ông còn đang nắm giữ 4% cổ phiếu tại đây. Cổ phiếu của công ty phần mềm này đã tăng gần 5 lần tính từ thời điểm đó, điều đó giúp nâng tổng tài sản của ông lên 76,5 tỷ USD.

Trung Mến
Theo Bizlive

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.