Đây chính là mối đe doạ suy thoái kinh tế toàn cầu

Cuộc khảo sát của YouGov cho thấy, mọi người đang điều chỉnh lối sống để giảm rủi ro đến từ đại dịch. Người dân có xu hướng tiết kiệm hơn chi tiêu mặc dù nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục trở lại.
Đại dịch khiến nền tài chính rơi vào tình trạng bất ổn, gây ra mối đe doạ cho nền kinh tế toàn cầu. Nếu nền kinh tế tiếp tục suy thoái sẽ khiến cho người tiêu dùng thay vì chi tiêu, sẽ tiếp tục tiết kiệm.

Một cuộc khảo sát mới của YouGov trên 26 quốc gia cho thấy người tiêu dùng khắp nơi đang lo sợ mất việc và tình hình tài chính trong gia đình của họ. Người tiêu dùng cũng trở nên thận trọng hơn trong việc chi tiêu và đầu tư.

Một số nhà hoạch định chính sách cho biết: "Sẽ mất kha khá thời gian để mọi người có thể sẵn sàng chi tiêu trong các cửa hàng, sân bay hay nhà hàng".

Bảo đảm việc làm là mối quan tâm lớn nhất đối với nhiều người. So với tháng trước, hơn 30% người lao động lo mất việc làm. Khảo sát cho biết, một nửa số người được hỏi vẫn đang cắt giảm chi tiêu trong tiêu dùng. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng khi có trợ cấp, người dân ở Mỹ sẽ muốn tiết kiệm gấp ba lần và người dân ở Anh sẽ tiết kiệm gấp bốn lần so với trước đây.

Sau quý 2, tỷ lệ mất việc tăng cao, Tổ chức Lao động Quốc tế ước tính rằng thiệt hại cho thị trường lao động lên đến 400 triệu việc làm toàn thời gian kể từ khi nền kinh tế đóng cửa do đại dịch.

Theo các dữ liệu theo dõi phục hồi kinh tế YouGov, dựa trên khảo sát với 27.681 người, ngay cả khi nền kinh tế dần mở cửa, những nỗi lo sợ mất việc vẫn không giảm bớt. Ở hầu hết các quốc gia, trong tám tuần trước, tỷ lệ người lao động lo sợ sẽ mất việc làm chiếm 10%. Hoa Kỳ, nơi đang phải trải qua những đợt bùng phát mới của đại dịch, số người lo ngại sẽ mất việc làm gia tăng, 23% người lao động cảm thấy không an tâm với công việc của họ. Hai tuần trước, con số này chỉ nằm ở mức 18%.

Sự lo lắng này là nguyên nhân chủ yếu khiến hầu hết người dân trở nên thận trọng với trong việc tiêu dùng. Khi được hỏi họ sẽ làm gì với số tiền trợ cấp tương đương với thu nhập một tháng, số người trả lời rằng họ sẽ gửi ngân hàng tăng cao hơn. Ở Hoa Kỳ, 37% trên tổng số người được hỏi trả lời rằng họ sẽ tiết kiệm. Trong khi đó, chỉ có 13% trả lời rằng họ sẽ chi tiêu. Ở Anh, tỷ lệ này thậm chí còn đáng báo động hơn, khi mà 58% người cho biết họ sẽ tiết kiệm, và chỉ có 13% cho rằng họ sẽ chi tiêu.

Khảo sát tương tự ở các nước như Úc, Ấn Độ, Pháp, Indonesia, Na Uy và Canada, khoảng 40% người dân cũng chọn sẽ tiết kiệm. Một tỷ lệ nhỏ người dân lựa chọn sẽ đầu tư vào thị trường chứng khoán, tuy nhiên ở tất cả các quốc gia kể trên, tỷ lệ này đều dưới 20%.

Trong khi đó, ở các quốc gia trên thế giới, khoảng 1 trên 4 hộ gia đình đã phải sử dụng quỹ tiết kiệm để vượt qua giai đoạn khủng hoảng, hơn 10% người dân phải gánh thêm nợ trong giai đoạn này. Tuy nhiên đi kèm với nỗi sợ mất việc hay nỗi sợ ảnh hưởng đến thu nhập, người dân chọn cách cắt giảm chi tiêu hơn là phải sử dụng đến ngân sách gia đình của họ.

Theo cuộc thăm dò ý kiến, tỷ lệ người tiêu dùng cắt giảm những chi phí không cần thiết cao hơn nhiều so với những người phải sử dụng đến quỹ tiết kiệm để trang trải chi phí.

QL
Theo Nhịp Sống Kinh Tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.