Sản lượng smartphone toàn cầu giảm 12% do ảnh hưởng của đại dịch

Theo Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu IDC, dự kiến các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm gần 12% xuống còn 1,2 tỷ chiếc vào năm 2020, chứng tỏ chi phí cho tiêu dùng thấp hơn do tác động kinh tế từ dịch bệnh.
Dịch bệnh không chỉ làm gián đoạn chuỗi cung ứng kinh doanh đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Apple và Samsung mà còn siết chặt chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Sangeetika Srivastava, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp của IDC cho biết: "Lệnh phong tỏa trên toàn quốc và thất nghiệp gia tăng đã làm giảm niềm tin của người tiêu dùng và ưu tiên chi tiêu cho các mặt hàng thiết yếu, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự gia tăng điện thoại thông minh trong thời gian ngắn".

Apple buộc phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ ở Hoa Kỳ và châu Âu sau khi dịch bệnh bùng phát, đưa ra chính sách giảm giá cho mẫu iPhone 11 tại Trung Quốc và phát hành một mẫu iPhone SE giá thấp mới để đáp ứng nhu cầu điện thoại thông minh toàn cầu.

Tháng 4 vừa qua, Công ty nghiên cứu TrendForce cho biết, dự kiến việc sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu quý 2 sẽ giảm kỷ lục 16,5% so với một năm trước đó. Điều này xảy ra sau khi sản lượng smartphone đã giảm 10% trên toàn thế giới trong quý 1, khi dịch bệnh lan rộng và lên đến đỉnh điểm ở Trung Quốc trước lúc quét qua châu Âu và Mỹ.

Tuy nhiên, các chuyến hàng từ các nhà máy của Trung Quốc đến nhà cung cấp đã tăng 17% trong tháng 4 so với một năm trước đó, cho thấy dấu hiệu phục hồi sớm nhu cầu trong nước tại thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này.

Tại Trung Quốc, nơi nền kinh tế đã bắt đầu mở cửa và các nhà máy đã hoạt động trở lại, IDC dự kiến sản lượng smartphone sẽ giảm một con số trong năm nay.

Công ty nghiên cứu IDC cũng hy vọng việc triển khai 5G sẽ giúp phục hồi các lô hàng điện thoại thông minh vào năm tới. Song rất khó có sự tăng trưởng trở lại cho đến quý đầu tiên của năm 2021.

Phan Văn Hòa
Theo ICTNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.