Philippines: Quyết tâm khai tử nạn "bom hàng", ai đặt hàng không nhận sẽ bị phạt ít nhất 6 năm tù

Nếu dự luật này được thông qua, có lẽ sẽ chẳng có ai dám thực hiện những trò đùa vô ý thức với nhân viên vận chuyển nữa.
Shipper - giao hàng là một ngành nghề vất vả, tưởng dễ mà không dễ. Chưa tính đến chuyện nắng mưa, họ còn phải hứng chịu rủi ro bị khách hủy đơn, đặt hàng rồi hủy dù bản thân đã ứng trước tiền, thậm chí là... "bom hàng" khi giao đến nơi.

Rủi ro này là một vấn nạn ở nhiều nơi trên thế giới, và Philippines cũng vậy, khi hiện tượng shipper nhận hàng rồi bị hủy đơn không hề hiếm gặp. Tuy nhiên sắp tới đây, nạn bom hàng tại Philippines có thể sẽ bị chấm dứt vĩnh viễn với dự luật sắp được ban hành.

Dự luật này đánh thẳng vào những người đặt hàng nhưng sau đó hủy đơn dù shipper đã ứng tiền và trên đường vận chuyển. Động thái này được đưa ra sau khi có rất nhiều shipper bị "bom hàng" trong thời điểm đại dịch, để lại gánh nặng cực lớn cho họ.

Cụ thể, đại diện Đảng Ako Bicol - Alfredo Garbin đã trình lên dự luật số 6958 trong đạo luật về Dịch vụ cung cấp và vận chuyển thực phẩm. Đạo luật này nghiêm cấm việc hủy bỏ đơn hàng sau khi tài xế đã ứng tiền và đang vận chuyển, hoặc khi hàng đã chuyển đến mà từ chối không nhận.

Với điều luật này, những người vi phạm có thể bị phạt ít nhất 6 năm tù giam, cùng một khoản tiền phạt lên tới 100.000 peso (khoảng hơn 46 triệu đồng). Ngoài ra, họ cũng phải trả phí phạt gấp đôi giá trị hàng cho bên cung cấp dịch vụ.

"Điều luật này nhằm ngăn cản những người đùa cợt trên nghề nghiệp của người khác, đặt hàng cho vui rồi hủy và gây tổn hại cho tài xế" - trích trong dự luật.

Bên cạnh đó, Garbin cho biết bất kỳ ai có ý sỉ nhục, xúc phạm hoặc trêu chọc shipper có thể chịu án 6 tháng tù giam.

"Các khoản phạt có thể giảm bớt xuống nếu Quốc hội thấy quá nặng. Dù sao đây vẫn là dự luật, còn cần sửa đổi."

Dĩ nhiên là vẫn có những ngoại lệ được phép hủy đơn mà không bị phạt. Đó là trường hợp khách hàng đã trả tiền trước (thông qua thẻ tín dụng, ví điện tử), hoặc trường hợp đặt hàng quá 1h so với thời gian dự kiến mà vẫn chưa nhận được. Và nếu việc chậm trễ là do cố ý, tài xế có thể bị phạt ngược lại 6 tháng tù giam.

Tham khảo: CNN, WOB

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.